Tổng hợp các cách làm salat rau khiến chị em thích mê

Những món salat tươi ngon ngày càng xuất hiện nhiều trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là tại các nhà hàng ăn uống, trong đó có món salat rau trộn. Vì chỉ được làm từ những loại rau ngon nên nó sẽ kích thích sự thèm ăn cũng như ăn mãi không thấy ngán. Đây cũng là thực đơn dành cho những người ăn kiêng. Dưới đây là tổng hợp các cách làm salat rau khiến chị em thích mê bởi nó sẽ giúp vóc dáng thon gọn hơn.

Tổng hợp các cách làm salat rau khiến chị em thích mê

Salat rau trộn nước sốt mè rang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100gr rau xà lách/rau diếp
  • 10 quả cà chua bi
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả táo
  • ½ củ đậu
  • ½ bắp cải tím
  • 4 muỗng nước sốt mè rang

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rau xà lách/rau diếp mua về tách từng lá rồi rửa sạch, mang đi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại một lần nữa. (có thể để nguyên lá hoặc cắt vừa ăn)
  • Bắp cải tím để nguyên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước. Sau đó nạo hoặc thái lát nhỏ.
  • Cà chua bi mang đi ngâm với nước muối pha loãng 10 phút, rửa sạch cắt thành đôi.
  • Táo rửa sạch, gọt vỏ, bổ khúc nhỏ vừa ăn.
  • Củ đậu bóc vỏ, cắt thành khúc vừa như táo.
  • Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn (nên lấy vỏ cọ 2 đầu dưa chuột để tránh bị đắng)

Cách trộn salat:

Một công thức đơn giản, dễ làm, bạn đã có một đĩa salad ngon, chất lượng
Một công thức đơn giản, dễ làm, bạn đã có một đĩa salad ngon, chất lượng
  • Cho tất cả các nguyên liệu vừa được sơ chế vào một chiếc tô lớn được rửa sạch, khô ráo.
  • Lấy nước sốt mè rang đã được chuẩn bị rưới lên trên.
  • Dùng tay hoặc đũa trộn đều salad lên khoảng 2 phút, sao cho gia vị và rau ngấm đều vào nhau (nếu dùng tay phải đeo bao tay nilon)
  • Lấy salad ra đĩa nhỏ rồi cùng thưởng thức thôi!

Một công thức đơn giản, dễ làm, bạn đã có một đĩa salat ngon, chất lượng cho bữa cơm gia đình mình.

Salat rau trộn cùng nước sốt Mayonnaise

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4 cây xà lách/rau diếp xoăn
  • 2 quả lưa chuột
  • 7 quả cà chua bi
  • 200gr rau ngò rí
  • 5 thìa nước sốt Mayonnaise
  • 1 thìa dầu mè
  • ½ thìa muối
  • 2 thìa đường
  • 3 thìa giấm (có thể thay chanh)
  • ½ thìa tiêu

Sơ chế nguyên liệu:

  • Xà lách/diếp xoăn mua về tách từng lá rồi mang đi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa với nước rồi để ráo (bạn có thể để nguyên lá hoặc cắt vừa ăn)
  • Dưa chột ngọt vỏ, bỏ 2 đầu, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua bi bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành đôi.
  • Rau ngò rí rửa sạch, cắt lát nhỏ
  • Nước giấm: các gia vị cho vào cùng một tô: dầu mè, muối, đường, giấm, tiêu khuấy đều cùng 1,5 thìa nước lọc.
  • Nước sốt mayonnaise để riêng.

Cách trộn salad:

  • Cho các loại rau đã được sơ chế vào một tô lớn đã được rửa sạch, khô ráo cùng với nước giấm đã được pha sẵn, sau đó trộn đều.
  • Sau khi đã trộn đều, lấy nước sốt mayonnaise cho lên trên rồi trộn đều lại một lần nữa.
  • Để trong khoảng 2 phút cho gia vị ngấm đều vào rau, rồi cho ra từng đĩa nhỏ cùng thưởng thức.

Công thức đơn giản, dễ làm, bạn đã có ngay đĩa salad rau trộn thơm ngon
Công thức đơn giản, dễ làm, bạn đã có ngay đĩa salad rau trộn thơm ngon

Một đĩa salat rau trộn nước sốt mayonnaise thơm ngậy, bạn có thể ăn thay thể các bữa phụ hoặc bữa tối nếu muốn có một vóc dáng chuẩn.

Salat rau củ trộn sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • ½ bắp cải (có thể bắp cải xanh hoặc tím)
  • 1 củ cà rốt
  • Sữa chua 2 hộp (có thể có đường hoặc không có đường)
  • 2 quả chanh (hoặc giấm)
  • 5 quả cà chua bi
  • 2 thìa mật mong

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà chua bi, bắp cải, cà rốt mua về rửa sạch rồi mang đi ngâm nước muối pha loãng trong 10 phút. Sau đó rửa lại với nước một lần nữa.
  • Bắp cải thái hoặc nạo thành lát mỏng
  • Cà chua bi cắt thành đôi
  • Cà rốt nạo sợi mỏng
  • Chanh vắt lấy nước cốt

Cách trộn salat rau sữa chua:

  • Cho tất cả các loại rau đã được sơ chế vào trong một tô lớn đã được rửa sạch, khô ráo.
  • Cho 2 hộp sữa chua đã được để trong ngăn mát tủ lạnh vào tô cùng với nước cốt chanh, mật ong (bạn nào k thích ăn mát có thể để sữa chua bên ngoài)
  • Nếu bạn nào muốn ăn đậm hơn thì có thể cho thêm một chút muối và đường.
  • Có thể cho thêm một ít lá bạc hà đã được xắt mỏng để đẹp mắt và thơm hơn.

Với cách trộn salat rau với sữa chua này, chị em có thể để sẵn trong tủ lạnh, thưởng thức khi đói hoặc thay thế các bữa ăn.

Sữa chua để sẵn trong tủ mát khiến đĩa salad của bạn ngon hơn
Sữa chua để sẵn trong tủ mát khiến đĩa salad của bạn ngon hơn

Salat rau củ trộn dầu oliu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • ½ quả dưa hấu nhỏ
  • Phô mai bào sợi nhỏ: 300gr
  • Rau mầm tươi: 50gr
  • Ớt: 1 quả
  • Bơ chín: ½ quả
  • Chanh: 2 quả
  • Rau hung quế: 100gr
  • Lá bạc hà: 100gr
  • Dầu oliu: 80ml
  • Muối: ½ thìa
  • Tỏi: 2 nhánh

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bơ, dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc nhỏ vừa ăn
  • Rau mầm tươi rửa sạch để ráo
  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Rau hung quế, lá bạc hà rửa sạch rồi thái nhỏ (để lại vài lá bạc hà để trang trí)
  • Nước sốt: Pha nước cốt chanh cùng với muối rồi khuấy đều. Sau đó cho dầu oliu, tỏi băm, muối vào khuầy đều, đến khi nào thành hỗ hợp nước sốt sền sệt.

Cách trộn salat:

  • Cho tất cả các loại rau đã được sơ chế vào một tô lớn đã được rửa sạch và để ráo.
  • Cho nước sốt vừa làm vào trộn cùng.
  • Trộn đều tay trong khoảng 2 phút để nước sốt ngấm vào rau.
  • Lấy salad ra đĩa nhỏ, cho thêm vài lá bạch hà lên trên sao cho bắt mắt, rồi cùng thưởng thức.

Dầu oliu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm cho món ăn của bạn ngon hơn
Dầu oliu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm cho món ăn của bạn ngon hơn

Một đĩa salat với các loại rau ngon, đảm bảo khiến ai cũng đều bị “nghiện”, bạn có thể làm sẵn rồi cho vào tủ lạnh, khi nào đói hoặc ăn vặt thì dùng.

Salat cà chua, bắp và cải bông

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 thìa giấm rượu đỏ vang
  • 2 nhánh hành lá
  • 5 thìa dầu oliu
  • 1/3 thìa muối
  • ½ thìa tiêu
  • 3 cây rau cải bông
  • 5 quả cà chua bi
  • 3 chén bắp nhỏ

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rau cải lông mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó mang đi rửa lại một lần nữa với nước sạch, để ráo.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt làm đôi.
  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi cắt khúc nhỏ.

Cách trộn salat:

  • Cho giấm vào một tô cùng hành lá rồi ngâm trong 10 phút. Sau đó cho dầu oliu vào, khuấy chi đến khi nước sốt hòa quyện lại với nhau.
  • Sau đó cho thêm tiêu và muối ăn, trộn đều lại một lần nữa.
  • Lấy rau cả bông, cà chua bi, bắp vào một tô lớn.
  • Dùng nước sốt vừa rồi rưới lên trên tô rau. Tiếp theo dùng tay hoặc đũa trộn đều salad. (nếu dùng tay thì nên đeo bao tay nilon)
  • Lấy salad ra đĩa và thướng thức (có thể trang trí thêm cho đẹp mắt)

Mùi vị độc đáo cùng với màu sắc bắt mắt giúp đĩa salad của bạn ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Mùi vị độc đáo cùng với màu sắc bắt mắt giúp đĩa salat của bạn ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

>>Bạn có thể xem thêm: Cách làm Salad hoa quả

Có nên ăn salat rau hàng ngày không?

Salat rau là một món ăn tốt cho sửa khỏe, tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào nó cho biện pháp giảm cân. Vì vậy, bạn cần nên cân nhắc về việc ăn salat rau hàng ngày. Bởi nó cũng đều có những ưu và nhược điểm như các món ăn khác. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn salat rau hàng ngày?

Một lượng chất xơ lớn trong cơ thể

Ăn nhiều salat rau trộn là một cách để kết hợp nhiều chất xơ hơn vào chế độ ăn uống của chúng ta. Khi bạn bổ sung nhiều chất xơ trong mỗi bữa ăn hàng ngày, bạn có thể ngăn ngừa béo phì và bệnh tiểu đường ở cấp độ 2. Bên cạnh đó, hệ tiêu hóa của cũng có thể trở nên tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải cân bằng các loại rau củ với nhau để làm salat, cụ thể trong các món salat, các bạn nên bổ sung thêm dưa chuột, cà rốt và cà chua. Để từ đó có thể thấy được rõ hơn về ưu điểm của việc ăn salat hàng ngày.

Dễ dàng tiêu thụ các chất dinh dưỡng hữu ích

Rau là một loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa cơm hàng ngày, nó rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể ăn thêm rau nhiều hơn một chút.

Trên Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng (Mỹ) cho biết, người dân nước Mỹ ăn rau nhiều hơn các loại thực phẩm khác trong các bữa ăn, bởi vì nó có chứa nhiều chất Vitamin A, B-6, vitamin C, vitamin K, Magie và Kali,…Chuyên gia Hoover cũng đã từng cho rằng, salat là một món tuyệt vời giúp cân bằng chế độ ăn hơn trong bữa cơm.

ăn salad rau thường xuyên cũng có những ưu và nhược điểm
Ăn salat rau thường xuyên cũng có những ưu và nhược điểm

Ăn salat rau hàng ngày mang lại tác dụng phụ không muốn

Mặc dù, món salat rau trộn cũng có đầy đủ chất xơ và các loại chất dinh dưỡng khác. Nhưng, ăn salat hàng ngày, quá thường xuyên cũng có thể chịu những tác dụng phụ mà bản thân không mong muốn.

Cũng theo Tạp chí Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng (Mỹ) cho rằng, nếu ăn salad quá thường xuyên cũng có cho thấy lượng natri, chất béo nhiều hơn. Dẫn đến tình trạng bạn tiêu thụ nhiều calo và chất béo nhiều hơn. Đây cũng là một trong nguyên nhân chị em phụ nữ ăn nhiều rau vẫn không giảm được cân. Vì vậy, hãy tự tạo cho mình một thực đơn mỗi ngày hợp lý nhất nhé!

Bạn sẽ cảm thấy cơ thể như bị đầy hơi

Món salat rau rất tốt để điều chỉnh tiêu hóa và tiếp nhận các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều, nó cũng sẽ không tốt cho đường ruột của bạn. Theo chuyên gia dinh dưỡng Hoover cho biết, đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ăn rau nhiều hơn thường sẽ thấy bụng bị khó chịu và đầy hơi.

Vì vậy, khi nào bạn cảm thấy đầy hơi, bạn có thể điều chỉnh lại lượng rau của bạn cũng như bổ sung thêm các loại củ khác cho món salat. Có thể có rất nhiều điều sẽ xảy ra khi các bạn ăn salat thường xuyên. Bạn cần bổ sung protein, theo dõi cơ thể mình để tránh những món ăn khác không lành mạnh. Bởi, sức khỏe của chúng ta mới là quan trọng nhất.

Hy vọng với bài viết “Tổng hợp các cách làm salat rau khiến chị em thích mê” sẽ giúp bạn biết thêm nhiều công thức làm món salad rau cũng như mức độ ăn salad như thế nào cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe cũng như có một vóc dáng thon gọn nhất. Chúc chị em thành công!