Mực ống làm món gì ngon? Mách bạn địa chỉ mua Mực ống Chất lượng

Việt Nam là một đất nước có bờ biển dài, lại chứa nhiều ao, hồ, sông,… cực kỳ thuận lợi để phát triển các loại hải sản, trong đó có mực ống. Loại mực này được nhiều người ưa chuộng bởi chứa nhiều dinh dưỡng cũng như độ ngon, dai, ngọt của nó. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về mực ống ngay dười bài viết này nhé.

Mực ống là gì?

Mực ống là loại hải sản chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cực kỳ có lợi cho sức khỏe của con người. Mực ống là loại mực có thân hình tròn như chiếc ống nên được gọi là mực ống. Mực ống có phần đuôi mỏng, có vây ngắn . Mực ống có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, phần da xuất hiện nhiều đốm hồng và mắt to trong suốt. P hần vây đuôi của nó kéo dài từ giữa thân đến phía cuối thân, tạo thành hình thoi. Đây cũng là điểm đặc biệt, tạo nên đặc trưng riêng có của mực ống.

Mực ống - loại mực có giá trị cao
Mực ống – loại mực có giá trị cao

Phân biệt mực ống và mực lá

Nếu bạn đã từng thấy 2 loại mực này, nhưng nhìn sơ qua sẽ rất dễ nhầm lẫn nếu bạn không hiểu về đặc tính, kích thước của từng loại.

Mực ống

  • Hình dáng: thân hình mực ống dài  khoảng một gang tay, nhiều râu nhỏ và có từ 2- 3 xúc tua dài.
  • Màu sắc: thân  màu hồng, trên da có nhiều đốm nhỏ màu hồng lấp lánh, nhìn khá đẹp mắt.
  • Phần mai:  chỉ có phần xương sống ở giữa lưng, khi sơ chế chỉ cần rút ra rồi rửa lại với nước.
  • Trọng lượng:  trọng lượng từ 300gr- 800gr/con.
  • Thịt mực:  phần thịt mỏng, khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm, dai giòn, thơm ngậy của thịt mực.
Mực ống (trái) và mực lá (phải)
Mực ống (trái) và mực lá (phải)

Mực lá 

  • Hình dáng: Mực lá có phần tai khá dài, gần như bao lấy toàn bộ thân mực.
  • Màu sắc: Thân mực lá có màu trắng trong với nhiều đốm nâu và đen li ti ở quanh thân mực.
  • Phần mai:  không có phần mai hay sợi nhựa ở sống lưng, chỉ có phần dạ dày cần được làm sạch.
  • Trọng lượng: cân nặng từ 1,5kg- 2kg/con, không quá nhỏ.
  • Thịt mực: dày, ngon, được ưa chuộng tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,…

Giá mực ống

Hiện nay, giá mực ống đang không có sự thống nhất. bởi mỗi nơi lại áp dụng giá cả khác nhau để phù hợp với các yếu tố tự nhiên và kinh tế ở nơi đó. Những nơi đánh bắt mực ống tại các vùng biển đầy nắng gió như Phú Quốc, Sầm Sơn, Cửa Lò, Nha Trang,… sẽ có giá cao hơn so với các vùng khác. Tuy nhiên sự chênh lệch về giá thành mực ống giữa các vùng không quá nhiều.

Dưới đây là bảng tham khảo giá mực ống mới nhất, cụ thể như sau:

Số lượng (con) Giá thành 
 Loại 1 2 -3 con/kg 300.000 – 320.000 đồng
 Loại 2 6 – 10 con/kg 250.000 – 280.000 đồng
 Loại 3 16 – 20 con/kg 180.000 – 200.000 đồng

Mua mực ống ở đâu uy tín?

Mực ống là loại mực tươi ngon được nhiều người ưa chuộng.  Chính vì thế, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp mực ống nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng, an toàn. Đặc biệt hiện tượng sử dụng mực đã biến chất, hư hỏng, dùng các chất hóa học có hại cho sức khỏe để tẩy trắng, làm tươi mực ngày càng phức tạp, tràn lan. Chính vì thế, tìm được địa chỉ mua mực ống uy tín là hết sức quan trọng.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một thương hiệu đã khẳng định được uy tín, chất lượng của mình trong nhiều năm vừa qua – Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Đặc sản Bá Kiến tự hào là một trong những đơn vị phân phối  mực ống tươi  trên thị trường về  chất lượng. Mực ống tươi tại Bá Kiến luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Các lô mực ống tươi đều được vận chuyển về nơi tập kết trong ngày tại các biển nổi tiếng có mực ống ngon trên cả nước. Sản phẩm được đóng gói túi hút chân không, bảo quản đông lạnh đúng quy trình và đúng cách. Đặc biệt giá cả cực kỳ cạnh tranh, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Để có thể mua tôm đông lạnh chính hãng tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến, bạn có thể có mua online qua website: https://dacsanbakien.com/ hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng với các địa chỉ sau: 

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến 
  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0962.08.3232 – 0915. 08. 5151 – 024.66.82.3737

Cách nuôi mực ống

Với vị trí địa lý nằm ngay sát biển, nước ta có rất nhiều địa phương phát triển nghề nuôi mực. Nuôi mực ống không hề dễ dàng nhưng đổi lại nếu nuôi mực tốt thì sẽ rất lãi. Cách chọn mực giống  cần hết sức cẩn thận vì nó quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển sau này. Mực giống thường ở những nơi có bãi rong lan thành hàng đống mắc vào rãy san hô và đá ngầm, khi đánh bắt mực giống thì nên chọn con nhỏ tầm đốt ngón tay và phải cẩn thận.

Mực ống là loại mực khá nhạy  cảm với môi trường sống. Vì thế,  khi nuôi chúng ta phải đảm bảo môi trường sống của chúng được sạch sẽ, nếu môi trường nuôi bẩn thì chúng sẽ bỏ ăn và dẫn tới bị chết. Mực nuôi thường phải nuôi  trong môi trường có diện tích rộng, nuôi bằng lưới, bè, lồng,… Một lồng có thể chứa khoảng 40 đến 80 con, mỗi lứa mực nuôi khoảng 70 đến 80 ngày là được. Thức ăn được thả vào từ từ để không bị chìm mực ăn trên mặt nước không hết sẽ chìm ở dưới, phải lặn xuống đáy để moi lên. Tóm lại môi trường sống của mực phải được vệ sinh, dọn sạch tỉ mỉ nếu không sẽ gây hại cho mực.

Thức ăn của mực ống thường là những con cá nhỏ hoặc bạn có thể đem cá về chế thành thức ăn cho mực. Một ngày nên cho ăn ít nhất hai lần buổi sáng và buổi chiều. Bạn nên chuẩn bị thức ăn trước giờ cho mực ăn. Thời gian thích hợp để nuôi mực nhất vào từ tháng 4 đến tháng 8 vì khi đó là mùa rong, những con mực nhỏ thường ẩn nấp vào bãi rong để trú ngụ.

Cách làm sạch mực ống đúng cách

Để chế biến, làm sạch mực ống đúng cách, bạn cần lựa chọn những con mực  tươi, không có mùi, màu sắc sáng, tránh những con mực đã để lâu, râu mực phải còn dính chặt với thân. Sau đó thì bạn thực hiện làm sạch mực ống thật đúng cách theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn dùng tay nắm chắc phần râu của con mực, sau đó kéo nhẹ phần đầu  ra khỏi thân mực.  Khi thực hiện, phần túi mực dễ bị vỡ nhất, nên bạn cẩn thận chút xíu nhé. Bạn nên vừa tút túi mực vừa rửa sạch dưới vời nước chảy, Dùng ngón tay thật nhẹ nhàng để kéo râu và ruột mực ra dễ dàng hơn.

Bước 2: Ở bước này, bạn phải rút phần xương sống trong thân mực ra sau đó, bạn rửa mực ống nhỏ với nước muối để làm sạch nội tạng bên trong thật sạch sẽ. Lưu ý ở bước này, bạn đừng  nên xẻ dọc bụng mực để xử lý phần ruột nhé.

Bước 3: Khi tiến hành ở bước làm sạch và chế biến da mực, bạn dùn một con dao thật sắc khứa nhẹ  một đường ở đầu thân mực để tạo một điểm gờ giữa da và thịt. Lúc đó, bạn cần vừa giữ chặt phần thịt mực, vừa kéo phần da mực lên theo từng phía đến khi bỏ được hoàn toàn phần da mực.

Bước 4: Tiếp tục dùng dạo cắt ruột ra khỏi đầu mực, xẻ đầu mực ống cẩn thận và rửa sạch lại với nước. Nếu bạn muốn giữ phần ruột, bạn cần thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận để không làm bung sợi chỉ đen trong mực.

Lưu ý: rửa sạch mực nhiều lần với nước, có thể rửa với nước gừng hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của mực. Vì thân mực ống khá mòng và còn là loại mực nhỏ nên trong quá trình làm sạch bên cạnh sự tỉ mỉ thì các thao tác cần dứt khoát để tránh làm nát mực.

Cách bảo quản mực ống tươi không và có đông lạnh

Bảo quản mực ống tươi có và không đông lạnh là điều được quan tâm của nhiều người. Bởi có bảo quản mực ống tươi đúng cách và hợp lý là quan trọng để giữ được hương vị, chất liệu của mực ống sau khi chế biến.

Vậy đảm bảo như thế nào mới đúng cách đối với mực ống tươi đông lạnh và không đông lạnh?

Bảo quản mực ống tươi không đông lạnh

Theo chúng tôi, đối với mực ống tươi với cách này sẽ không được lâu, Nếu không bảo quản sẽ chỉ giữ được tầm từ 4 – 5 tiếng thôi. Vì thế, cần tiến hành bảo quản để bảo quản chất lượng của mực ống. Bạn có thể bảo quản theo cách làm lạnh mà không cần đông lạnh.

Khi thực hiện theo cách này, bạn cần bỏ mực ống tươi vào túi bọc kín, rồi bỏ vào thùng đá xốp. Đá bỏ vào thùng xốp nên là loại đá lớn để giữ được lâu hơn, không nên dùng đá dăm bởi nó rất dễ tan. Khi bảo quản lạnh trong thùng xốp, bạn hạn chế bọc kín quá, mà nên tìm cách để thùng xốp được thông thoáng bằng cách đục một lỗ nhỏ trên nắp. Bảo quản theo cách này, mực ống tươi có thể giữ được tối đa  ngày nếu không gặp biến cố gì.

Bảo quản mực ống tươi đông lạnh

Mực ống tươi để đông lạnh được bao lâu? Nếu bảo quản đúng cách, mực ống sẽ tươi ngon đến cả tuần trong tủ lạnh. Trước khi bảo quản bạn theo cách này, bạn cần thực hiện đầy đủ và đúng các bước sau:

  • Rửa sạch mực, bỏ ruột và da. Nếu bảo quản theo cách này, bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước, tuyệt đối không rửa bằng nước muối sẽ dẫn đến mực ống kém tươi, nhanh hỏng.
  • Túi đựng mực bảo quản cần phải có ít không khí bên trong. Bạn nên chọn các loại túi zip hoặc túi hút chân không là tốt nhất. Nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh là dưới 5 độ C.

Mực ống làm món gì ngon?

Thật có quá nhiều món ngon được làm từ mực ống. Vì thế, câu hỏi “Mực ống làm món gì ngon?” thật khó có thể trả lời hết được. Chúng tôi xin chỉ giới thiệu một vài món ăn từ mực ống cực kỳ nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng phải ăn, phải nếm thử.

Hủ tiếu mực ống cùng trứng chim cút

Món ăn này cực kỳ  lý tưởng để thưởng thức trong những ngày đầu đông như thế này. Vừa thưởng thức một bát hủ tiếu mực vừa cảm nhận cái se lạnh của trời thu miền Bắc, mới nghe thôi đã thấy tuyệt vời đúng không nào.

Để thực hiện món ăn này cũng cực kỳ đơn giản, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu cần có:

  • 1 kg hủ tiếu
  • 1 kg xương heo
  • 600gr mực tươi
  • 20 quả trứng chim cút
  • Hành tây, củ cải trắng, ngò rí, tỏi phi, hành phi, hành tím băm mỗi thứ 1 loại
  • Chanh, muối ớt xanh, nước mắm, đường phèn, dầu ăn và các gia vị thông dụng
Hủ tiếu mực cùng trứng chim cút - món ngon thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị bữa sáng
Hủ tiếu mực cùng trứng chim cút – món ngon thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị bữa sáng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành chế biến theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tiến hành rửa xương heo, sát với muối sau cắt khúc, chần sơ qua với nước nóng  và đem để ráo nước.

Bước 2: Dùng tay đưa phần xương sống trong suốt của mực ra khỏi thân. Tiếp theo đó  loại bỏ những phân không cần thiết như túi mực, lớp da và túi tiêu hóa. Bóp mực với muỗi và sau đó cho thêm rượu trắng cúng ớt để rửa thật sạch. Với tôm sửa sạch đem luộc sau đó lột vỏ.

Bước 3: Sơ chế các loại rau, củ quả đã chuẩn bị từ trước

Bước 4:  Cho nồi lên bếp. Tiếp theo, cho các nguyên liệu đã sơ chế gồm hàng tây, 2,5 lít nước ,củ cải trắng và 30gr mực ống tươi vào bên trong. Hầm hỗn hợp nước dùng trong khoảng 1 tiếng. Nhớ  vớt bọt và đun nhỏ lửa để nước dùng được trong.

Bước 5: Tiến hành luộc trứng cút từ 5 -7 phút cho trứng cút chín. Sau đó, bóc vỏ trứng. Tiếp tục phi hành để xào thịt. Khi xào thịt cho 1 thìa đường, thìa nước mắm và đảo đều thịt đến khi săn lại cho ngấm gia vị rồi vớt ra.

Bước 6: Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nước dùng hủ tiếu sôi thêm ít phút nữa là tắt bếp.

Mực ống rim me chua ngọt

Món mực ống rim me chua ngọt là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua chua của me, ngọt ngọt của đường thốt nốt, mặn mặn của nước mắm. Thêm vào đó còn có các loại rau, củ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng: cà chua, khóm, cà rốt,…

Mực vẫn giữ được độ giòn dai thấm đẫm nước sốt sền sệt, khi thưởng thức rắc thêm một chút tiêu xay, ngò và hành lá sẽ càng làm kích thích vị giác đấy nhé! Món này ăn kèm với cơm nóng là cực mê ly.

Cái tên thì tưởng phức tạp, nhưng không, món ăn này lại cực kỳ dễ dàng đấy nhé. Để thực hiện món ăn này, điều đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: Mực ống tươi, nước sốt , cà chua,  me tươi, nước lọc, hành tây, cà rốt, dầu ô liu, nước mắm, đường thốt nốt, tỏi, hành tím, hành lá tươi, rau mùi.

Mực ống rim me chua ngọt cực ngon cho ngày mưa gió
Mực ống rim me chua ngọt cực ngon cho ngày mưa gió

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho 1 muỗng canh me tươi vào 1 chén con nước nóng. Ngâm 15-20 phút cho me mềm và tan ra.

Bước 2: Trong khi chờ me mềm, rửa sạch cà chua, thái hạt lựu. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát đều được.  Hành tây bóc vỏ, thái lát như trong hình. Hành ngò cũng rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.

Bước 3: Cà rốt rửa sạch, cắt thanh dài, rồi cắt hạt lựu. Cho dầu ô liu, hành tím, tỏi, hành tây vào chảo, bật lửa lớn, xào cho thơm. Sau đó cho cà rốt và cà chua vào.

Bước 4: Đổ chén nước me qua rây trực tiếp vào chảo. Cho thêm đường và mắm như trong phần nước sốt ở trên. Đảo đều và để lửa nhỏ, cho nước sốt liu riu. Trong khi chờ nước sốt hoà quyện nhau thì rửa mực, làm sạch bên trong, rút mai mực ra bỏ đi.

Bước 5: Thái mực thành miếng thành miếng vừa ăn. Khi cà chua và cà rốt đã mềm thì cho mực vào, đảo đều. Nếm thử lại và cho thêm gia vị để vừa miệng. Cho ít rau mùi vào là đã có món ăn ngon để thưởng thức rồi.

Mực ống nhồi thịt

Để thực hiện món ăn này, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Nguyên liệu:

  • 500gr mực ống
  • 300gr thịt nạc vai xay nhuyễn
  • Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)
  • Nấm hương, hành hoa, hành khô.
  • Gia vị, dầu ăn.
Mực ống nhồi thịt ngon hấp dẫn đậm đà
Mực ống nhồi thịt ngon hấp dẫn đậm đà

Các bước chế biến:

Bước 1: Làm sạch mực, cắt riêng phần mình và râu mực. Phần râu mực bằm nhuyễn cùng với thịt lợn để tăng độ ngọt cho món ăn.

Bước 2: Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương. Rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa bỏ gốc, rửa rồi xắt khúc nhỏ. Tiếp theo, trộn hành khô, hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương và râu mực bằm vào thịt, nêm chút gia vị hay hạt nêm cho đậm đà.

Bước 3: Nhồi thịt vào phần thân mực và đem rán vàng. Lưu ý, không nên nhồi quá chặt, chiên đến khi phần nhân bên trong nở ra. Mực chiên đã vàng, bạn vớt ra để ráo dầu rồi cắt khoanh vừa ăn. Món ăn này dùng nóng chấm với nước mắm tỏi ớt sẽ rất hợp.

Giá trị dinh dưỡng của mực ống

Mực ống là một loại thuộc mực trong các loài hải sản nên chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vậy trong 100gram mực ống chứa những chất dinh dưỡng gì? Như thế nào?

Trong 100g mực ống có chứa: Chất béo 1.38g 2%, Chất béo bão hòa 0.358g 2%, Polyunsaturated Fat 0.524g, Không bão hòa đơn béo 0.107g, Cholesterol 233mg 78%, Sodium 44mg 2%, 246mg kali, Carbohydrate 3.08g 1%, 15.58g protein. Lượng Protein cực kỳ ổn, không quá cao so với thành phần protein có trong động vật.

Tuy nhiên, cholesterol sẵn có trong mực ống lại rất cao 233 mg, chiếm 78% giới hạn cholesterol của một người bình thường trong một ngày,  gấp 4 lần một miếng thịt nạc 100 g lớn bằng một bộ bài (không phải hải sản). Vì thế bạn không được quá lạm dụng mực ống bởi những lợi ích mà nó đem lại.

Những lưu ý khi sử dụng mực ống

Mặc dù ăn mực đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ăn nhiều là tốt và cũng có thể gây hại đến sức khỏe cho những người ăn không hợp lý.

  • Nên mua mực còn tươi sống, tốt nhất nên mua ở cửa hàng hải sản tốt hoặc siêu thị, để tránh bị mua phải mực kém chất lượng.
  • Khi mua mực về nên sơ chế sạch sẽ để khử mùi tanh như vậy khi chế biến món ăn sẽ thơm ngon.
  • Những người bị dị ứng mực không ăn, những người bệnh về gan mật, tim mạch, dạ dày, bệnh ngoài da,… thì nên hạn chế ăn món này.
  • Hạn chế chế biến mực với các bột chiên giòn vì sẽ làm tăng chất béo và carbohydrat có trong thức ăn.
  • Hạn chế ăn mực tái, hãy nấu chín trước khi ăn để không bị rối loạn đường ruột.

XEM THÊM: 

Kỹ thuật câu mực ống an toàn, dễ dàng

Để câu mực ống thực sự không dễ dàng, mà nó đòi hỏi phải có kỹ thuật thật thông minh, hiệu quả. Hiện nay, kỹ thuật câu mực ống rất nhiều nhưng để đảm bảo an toàn, dễ dàng thì phải học hỏi kỹ thuật câu mực ống từ người Nhật.

Nếu bạn là người lần đầu câu, lần đầu trải nghiệm câu mực ống, bạn phải từ từ làm quen các bước cơ bản chứ không được vội vàng. Bởi nếu bạn nóng vội, khi câu mực ống bạn sẽ không nhận được kết quả tốt. Đầu tiên là

Đầu tiên là tập ném mồi ra xa sau đó thả dây cước đến khi mồi chạm đáy biển và dây chùng lại. Ở bước này, bạn cần phải tập kiền trì, cố gắng tập đến khi nào có được cảm giác quen tay là được.

Khi đã quen với việc quăng mồi thì bạn tiến hành lần câu mực ống thực đầu tiên luôn nhé. Lúc ném mồi, bạn hãy đợi mồi chạm xuống đáy biển thì hãy bạn thu dây cước lại một vòng sau đó cứ 3 giây thì giựt về sau một lần. Đều đặn đến lúc có cảm giác dây cước nặng tay như đã móc vào thứ gì đó thì từ từ cuộn dây lại, Sau đó, bạn phải thật chậm rãi nhớ là hãy chậm rãi và phải đều tay đến khi đưa mực ra khỏi mặt nước, nếu không đều tay thì mực ống sẽ không cắn câu đâu đấy nhé.

Câu mực - thú vui tiêu khiển của nhiều người dân vùng biển
Câu mực – thú vui tiêu khiển của nhiều người dân vùng biển

Còn một điều nữa bạn cần nhớ, bạn phải rửa thật sạch mồi câu giả trước khi thả xuống câu tiếp. Bởi khi kéo mực ống lên, con mồi giả sẽ bị bám phần thịt mực và mực của con mực tiết ra. Nếu không rửa sạch, khi tiến hành câu lượt khác, bạn sẽ không cần câu (trừ khi bạn đưa nhiều cần câu).

Lưu ý rửa sạch mồi câu giả trước khi thả xuống câu tiếp vì khi kéo mực ông lên thì phần thịt mực và mực của con mực sẽ tiết ra và bám trên con mồi giả, nếu không rửa sạch những con mực khác sẽ không cắn câu.

Câu mực ống tương tự như  câu cá, đòi hỏi tính kiên nhẫn, kiên trì của người câu. Chẳng sao cả nếu đã ngồi câu 10 -15 phút những không có con mực ống nào cắn mồi, đừng vội nản chí nhé, chỉ cần đổi địa điểm khác và kiên nhẫn. Chờ đợi tuy khó khăn những khi thu được kết quả lại cảm thấy vô cùng xứng đáng và tuyệt vời.

Thời điểm câu mực ống tốt nhất là vào ban đêm trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5. Đây là thời điểm mực ống nhiều nhất và dễ dàng câu nhất trong năm.

Mực ống là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng, được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày tại nhà. Vì thế, hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã có những hiểu biết thêm về loại mực này.