Drinkes

Các loại bánh ngọt hot hiện nay được nhiều khách hàng Yêu thích Nhất

Bánh ngọt trên thế giới

Bánh ngọt trên thế giới

Bánh ngọt là món được sử dụng phổ biến nhất hiện nay được xuất hiện trong các buổi liên hoan cho đến những bữa tiệc sang trọng. Trong các khu trung tâm mua sắm đều dành riêng một góc nhỏ để bày quầy bánh ngọt. Vậy, đâu là loại bánh ngon nhất. Hãy cùng mình khám phá xem các loại bánh ngọt hot hiện nay trên thế giới được nhiều khách hàng ưa thích nhất nhé!

Bánh Tiramisu Ý

Nhắc đến đất nước Ý, ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến các cửa hàng thời trang, những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng và phần ẩm thực không thể không nhắc đến bánh Tiramisu Ý. Đây là một trong những loại bánh ngọt đứng top đầu được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay và được bình chọn là món tráng miệng với số lượng đông đảo người thưởng thức tại các quán cafe, nhà hàng,…

Với hương vị đặc trưng là cafe, thêm một chút vị ngọt ngậy của kem, phô mai tạo nên một chiếc bánh Tiramisu thơm ngon và có độ mềm nhất định. Bên trong phần nhân bánh được xếp từng lớp bông lan mỏng, bên ngoài được rắc bột cacao hoặc bột cafe trống rất cuốn hút.

Ngày nay, bánh Tiramisu được các cửa hàng chế biến theo nhiều hương vị khác nhau như dâu, xoài, chanh dây, matcha,… mang đến sự đa dạng của món bánh ngọt này. Không chỉ vậy, bánh Tiramisu còn được mệnh danh là loại bánh của tình yêu bởi nó sở hữu hết các vị ngọt ngào, thơm béo, một chút đắng của cafe trong từng lớp bánh.

Để bảo quán được chiếc bánh ngọt này, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh, bánh sẽ để được lâu và ăn sẽ ngon hơn. Tránh để bánh tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài quá lâu, bánh sẽ bị mềm quá và mất đi hương vị thơm ngon.

Bánh Tiramisu được các cửa hàng chế biến theo nhiều hương vị khác nhau như dâu, xoài, chanh dây, matcha

Bánh Mochi Nhật Bản

Là một loại bánh truyền thống được có nguồn gốc ở bên Nhật Bản đã từ rất lâu, với lớp vỏ bánh bên ngoài dẻo, bên trong có lớp nhân tan chảy là điều mà mọi khách hàng đều thích thú với loại bánh này. Không chỉ xuất hiện thường ngày mà bánh Mochi còn xuất hiện trong các ngày Tết, lễ lớn bên Nhật Bản.

Bánh Mochi là sự kết hợp giữa 3 lớp hòa quyện vào nhau

Với hình tròn nhỏ, dễ thưởng thức, người ta thường mua hoặc tự tay làm những chiếc bánh để mang đi tặng hay hẹn hò. Bánh Mochi là sự kết hợp giữa 3 lớp hòa quyện vào nhau. Lớp ngoài cùng được làm bằng những hạt gạo nếp dẻo được chọn lọc rất kỹ. Lớp giữa sẽ thường là lớp nhân đậu đỏ hoặc là các vị khác nhau như dâu, xoài,… Lớp trong cùng thường sẽ là lớp kem lạnh. Chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ muốn được ăn thêm nhiều lần nữa.

Ngày nay, bánh Mochi không chỉ còn là hình tròn mà nó được chế biến theo nhiều hình dạng khác nhau từ những thợ làm bánh tỉ mỉ, sáng tạo. Bánh không chỉ thơm ngon, mà còn mang biểu tượng vô cùng ý nghĩa, đó là khát vọng, là cuộc sống sung túc của người Nhật Bản.

Bánh Macaron Pháp

Rất ít ai biết, bánh Macaron ban đầu chỉ xuất hiện tại các bữa tiệc sang trọng của quý tộc châu Âu, bởi nó có một vẻ đẹp sang trọng, lãng mạn đúng với biểu tượng của Pháp.

Với đôi bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh, họ chế biến bánh Macara thành nhiều hương vị khác nhau, để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn. Ngoài ra, khoác trên mình nhiều màu sắc bắt mắt tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho từng chiếc bánh.

Bánh Macaron khoác trên mình nhiều màu sắc bắt mắt tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho từng chiếc bánh

Khi thưởng thức, khách hàng sẽ cảm nhận được sự giòn tan của vỏ bánh cùng lớp kem tan chảy bên trong nhân bánh. Nhân bánh luôn là một phần quan trọng tạo nên sự thành công của bánh. Để thưởng thức chuẩn vị của chiếc bánh ngọt Macaron Pháp, lớp nhân bánh cần phải được phết đầy đủ trên mặt bánh.

Với hương thơm ngọt ngào, bắt mắt mà loại bánh này ngày càng xuất hiện rộng rãi trên thế giới như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Còn chần chừ gì mà không mua ngay để thưởng thức nào!

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Thiết kế cửa hàng bánh ngọt nhỏ

Bánh cheesecake kiểu Đức

Loại bánh ngọt này đã có từ rất lâu đời, nên rất khó để biết được nó có nguồn gốc từ đâu. Người ta cho rằng, bánh Cheesecake có ở nước Đức từ những năm 1600. Thông thường, các loại bánh kem sẽ có nhân bằng cream cheese, nhưng bánh cheesecake kiểu Đức lại được làm nhân bằng quark, một loại phô mai khá tươi, cùng với trứng, đường và sữa. Lớp bên ngoài bánh cũng sẽ được làm từ một lớp bột mì mỏng. Thay vì nướng, đầu bếp sẽ kết hợp kem phô mai với gelatin, sẽ giúp bánh thêm mềm và ngậy hơn rất nhiều.

Thưởng thức bánh ngọt cheesecake kiểu Đức, bạn sẽ cảm thấy được độ mềm trong từng miếng bánh, nhâm nhi tách trà hoặc tách cafe, sẽ giúp bánh ngon hơn rất nhiều. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần rảnh rỗi cùng ngồi ăn bánh và tán ngẫu với đám bạn.

Thay vì nướng, đầu bếp sẽ kết hợp kem phô mai với gelatin, sẽ giúp bánh thêm mềm và ngậy hơn rất nhiều

Bánh táo Mỹ

Một biểu tượng cho văn hóa truyền thống của đất nước Mỹ là món bánh táo. Đây là một món bánh ngọt được người Mỹ thưởng thức thường ngày mà không cần vào dịp lễ gì. Bởi hương vị thơm ngon từ bánh khiến ai cũng mê mẩn. Không chỉ vậy, đây còn là món thể hiện niềm tự hào suốt thế kỷ 19 và thế kỷ 20 của đất nước Mỹ.

Bánh táo ở Mỹ là một sự kết hợp hoàn hảo giữa bột bơ, đường và táo cắt lát, cùng với nguyên liệu chính là muối, bơ và quế. Bánh có một lớp vỏ giòn, hương vị thơm đặc trưng, bên trong có độ mềm vừa phải. Bên ngoài của bánh là hình tròn lướt, bên trong nhân sẽ được làm từ nhiều loại táo khác nhau.

Bên ngoài của bánh là hình tròn lướt, bên trong nhân sẽ được làm từ nhiều loại táo khác nhau

Để thưởng thức món bánh táo này, người ta sẽ không quên ăn kèm với sữa hoặc phô mai cheddar. Không chỉ trở thành món tráng miệng phổ biến mà người ta vẫn sử dụng bánh hàng ngày và mang đi làm quà tặng cho người thân, bạn bè hoặc trong dịp nào đấy.

Bánh Sachertorte – Áo

Khi bạn đặt chân đến Châu Mỹ, những chiếc bánh ngọt được làm từ cacao và chocolate luôn là những nguyên liệu được ví là quý như “vàng”. Với sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn từ chocolate và mứt mơ có vị chua chua, bánh Sachertorte không như những chiếc bánh chocolate thông thường mà là loại bánh thơm ngon, đẹp mắt xuất hiện tại nhà hàng trong các bữa tiệc quan trọng.

Bánh Sachertore được làm từ chocolate nguyên chất nướng cùng với bơ tan chảy và trứng gà

Bánh Sachertore được làm từ chocolate nguyên chất nướng cùng với bơ tan chảy và trứng gà. Mới đầu nhìn, khách hàng sẽ không hình dung đây là loại bánh đặc biệt mà chỉ nghĩ đây là bánh làm từ chocolate bình thường. Chỉ khi được thưởng thức, mới cảm nhận được hết mùi vị của lớp mứt bơ đặc biệt trên từng lớp bánh.

Phần cốt bánh cũng được chế biến một cách đặc biệt, quánh ẩm và mịn màng. Vừa thanh ngọt, vừa chua mát là sự cân bằng kích thích người thưởng thức. Ngoài cùng được quết bởi một lớp chocolate đông cứng được phủ đều lên trên mặt bánh. Đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế, đây là điều mà người dân thường hay nói về chiếc bánh ngọt này, hứa hẹn sẽ là một trong các loại bánh ngọt hot hiện nay được nhiều khách hàng ưa thích nhất.

Bánh Tapioca của Brazin

Nhắc đến đất nước Brazin, người ta thường ta thường hay nhắc đến những nàng hậu quyến rũ và những món ăn vô độc, lạ, hấp dẫn. Trong số đó không thể không nhắc đến món bánh Tapioca, đây là loại bánh chắc chắn sẽ gây sự tò mò cho bạn khi lần đầu được thưởng thức.

Đây chắc chắn sẽ là loại bánh gây tò mò cho bạn khi thưởng thức

Bánh Tapioca là loại bánh được làm từ bột mì, sau đó cán mỏng rồi nướng giòn, được bán rất nhiều ở các con phố Brazin. Bên trong lớp bột mì cán mỏng là những loại nhân khác nhau như: kem, chuối, socola, trà xanh,… Với vị giòn của vỏ bánh, cùng hương thơm của nhân bánh khiến bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức. Chỉ với nguyên liệu và công thức đơn giản, nhưng món bánh Tapioca cả Brazin đã làm vừa lòng mọi khách du lịch khi đặt chân đến, kể cả những khách khó tính nhất.

Mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau, trên đây là các loại bánh ngọt hot hiện nay trên thế giới được nhiều khách hàng ưa thích nhất. Ở Việt Nam cũng đã học và sản xuất một số loại bánh đặc biệt trên. Bạn có thể tìm những địa chỉ uy tín để mua và thưởng thức nhé!

Exit mobile version