Salad hoa quả luôn là một loại món ăn không thể thiếu tại các nhà hàng, gia đình và đặc biệt là đối với chị em phụ nữ muốn có một vóc dáng thon gọn. Nó không chỉ dễ ăn mà còn bổ sung nhiều vitamin cũng như các loại chất kháng khác cần thiết cho cơ thể con người. Hãy cùng tìm hiểu các cách làm salad hoa quả tại nhà vừa ngon lại đảm bảo sức khỏe nhé!
Mục lục:
4 cách làm salad hoa quả tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe
Salad hoa quả không nước sốt
Hoa quả cần chuẩn bị:
- 1 quả táo tây
- 1 quả chuối (tùy loại chuối bạn
- 10 quả dâu tây
- 25 quả việt quất
- 2 quả kiwi
- 1 quả chanh
- 1 quả cam
- 200gr nho không hạt
- 1 miếng dưa lưới
- 50gr dừa nạo
Sơ chế hoa quả:
Hoa quả được mua về đảm bảo vẫn còn tươi, các bạn tiến hành mang đi rửa và bắt đầu cắt thành lát như sau:
- Táo: Gọt vỏ, loại bỏ hạt và lõi giữa, sau đó cắt khúc vừa ăn.
- Nho cắt làm đôi (bạn nào không thích ăn vỏ có thể bóc vỏ).
- Dâu tây loại bỏ cuống, cắt thành đôi hoặc 4 vừa ăn.
- Dưa lưới gọt vỏ, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn
- Chuối bóc vỏ, cắt thành khoanh tròn, dày khoảng 1cm
- Cam bóc vỏ, tách múi rồi cắt đôi từng múi
- Chanh cắt đôi, lấy nước cốt chanh
Cách làm:
- Nước cốt chanh vắt trộn đều với táo và chuối để không bị thâm và để riêng.
- Cho tất cả các loại hoa quả đã được sơ chế vào một tô lớn sạch sẽ và khô ráo.
- Cho táo và chuốt đã được ngâm với nước cốt chanh vào sau cùng, tránh bị dập và nát.
- Cuối cùng rắc một ít sợi dừa nạo lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
Chỉ với vài bước đơn giản, dễ làm, bạn đã có một đĩa salad hoa quả truyền thông không cần dùng nước sốt. Cũng chính vì không dùng thêm nước sốt nào, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon, vị ngọt của từn loại hoa quả. Đặc biệt, bạn sẽ bị cuốn hút bởi màu sắc rực rỡ của đĩa salad trộn này
Salad hoa quả kết hợp cùng sữa chua
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 hộp sữa chua
- ¼ quả dứa
- 1 quả chuối
- 100gr dừa nạo
- 3 quả quýt
- 3 muỗng cafe mật ong
- 5 quả dâu tây
- 200gr nho
Sơ chế nguyên liệu:
- Dứa bạn gọt vỏ, cắt hết mắt rồi mang đi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành 2 hoặc 4 miếng tùy quả to hay nhỏ
- Nho bạn rửa sạch, để ráo. Nếu bạn không thích ăn vỏ, có thể lột vỏ ra
- Quýt bạn bóc vỏ, tách thành từng múi rồi cắt đôi
- Chuối lột vỏ rồi cắt thành những khoanh tròn, dày khoảng 1 cm
- Sữa chua bạn có thể để ngăn mát hoặc để nhiệt độ bên ngoài nếu bạn không muốn ăn lạnh
- Mật ong để riêng ra một bát nhỏ
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào một to lớn, khô ráo, bao gồm: dứa, nho, dâu tây, dừa nạo, chuối (dừa nạo nên để lại 1 ít để chút nữa trang trí cho đẹp. Sau đó cho mật ong và sữa chua đã chuẩn bị vào tô hoa quả, trộn đều.
Khi đã được trộn đều, cuối cùng mới cho quýt vào sau cùng. Trộn đều một lần nữa là được. (Vì quýt nhiều nước nên khi trộn bạn cần trộn nhẹ và đều tay để không bị nát)
Lấy salad hoa quả ra một to nhỏ để mời mọi người thưởng thức thôi nào! Bạn có thể trang trí thêm lá bạc hà và một ít dừa nạo còn lại lên trên cho đẹp mắt nhé!
Vậy là, với những nguyên liệu dễ mua, bạn đã hoàn thành xong đĩa salad hoa quả kết hợp với sữa chua vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Chị em thường giảm cân bằng sữa chua, nên kết hợp với hoa quả là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ đẹp da, giảm cân mà nó còn giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Hãy bắt tay vào làm món salad hoa quả sữa chua cho mình thôi nào!
Salad hoa quả trộn với phô mai Feta
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
250gr dưa hấu
250gr dưa gang (dưa vàng)
250gr đu đủ
1 quả dưa chuột
1 trái ớt
100gr lá bạc hà
½ quả chanh
10gr phô mai Feta
Sơ chế nguyên liệu:
- Dưa hấu, dưa gang, đu đủ bạn gọt vỏ bỏ hạt rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
- Dưa chuột rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 4 cm (khi cắt bạn nên cọ 2 đầu để dưa chuột không bị đắng)
- Ớt bạn chỉ cần tách bỏ hạt rồi mang băm nhỏ.
- Lá bạc hà rửa sạch, cắt thành lát nhỏ.
Cách trộn salad:
- Với công thức và những nguyên liệu này bạn chỉ cần cho hết tất cả hoa quả vào đã được sơ chế vào một chiếc tô lớn sạch sẽ.
- Cho thêm phô mai Feta vào trộn cùng.
- Trộn đều tay để tất cả ngấm đều vào nhau.
- Cho ra một chiếc tô nhỏ hoặc đĩa nhỏ đề thưởng thức, lấy một nhánh bạc hà để lên trên trang trí cho đẹp mắt.
Sau khi hoàn thiện, bạn đã có ngay một đĩa salad hoa quả phô mai Feta béo ngậy nhưng lại rất dễ ăn. Đặc biệt, với phô mai Feta rất tốt cho sức khỏe dành cho những cô nàng ăn kiêng. Đây cũng là một trong những cách làm salad hoa quả tại nhà vừa ngon vừa đám bảo sức khỏe. Các bạn nên lưu lại để có cơ hội làm nhé!
Salad hoa quả với sốt mè rang
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sốt mè rang: 2 thìa
- Sốt mayonnaise: 6 thìa
- Đường: 1 thìa
- Nước tương: 1 thìa
- Dầu mè: 1 thia
- Giấm: 1 thìa (có thể thay bằng chanh)
- Thanh long: ¼ quả
- Dưa chuột: ½ quả
- Xà lách: 2 lá
- Cà chua bi: 5 quả
- Dâu tây: 5 quả
- Lá bạc hà: 100gr
Sơ chế nguyên liệu:
- Thanh long bóc vỏ cắt thành khúc nhỏ
- Cà chua bi rửa sạch cắt thành đôi
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống cắt thành 2 hoặc 4
- Lá bạc hà rửa sạch, thái vụn
- Các loại nước sốt để riêng
Cách trộn salad:
- Cho tất cả các loại nước sốt vào một tô lớn, khuấy đều cho đến khi sánh mịn và đặc lại. (có thể cho một ít vừng vào)
- Các loại hoa quả và lá bạc hà cho vào tô lớn cho đều, lấy nước sốt đã chuẩn bị rưới lên trên.
- Trộn đều hoa quả cùng nước sốt khoảng 2 phút cho tất cả ngấm vào nhau.
- Cho ra đĩa trang trí rồi thưởng thức thôi
Lưu ý: Nước sốt mè rang tự làm có thể để được trong 3 – 4 ngày ở ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi trộn xong, các bạn sẽ thấy một đĩa salad rất bắt mắt, có vị ngậy của nước sốt cùng vị ngọt thanh mát của các loại hoa quả. Đĩa salad này đảm bảo ai ăn cũng bị “nghiện”.
Những lưu ý khi tự làm salad hoa quả tại nhà
Để có được những đĩa salad tại nhà ngon, đảm bảo sức khỏe, bạn cũng cần phải ghi nhớ một số lưu ý sau:
- Nên chọn mua hoa quả tại các siêu thị để đảm bảo không có thuốc
- Ưu tiên những quả tươi, nặng tay, không bị thâm và dập, tránh xỉn màu
- Bạn có thể thay thế các loại hoa quả nào nếu bạn thích
- Khi làm salad hoa quả, bạn nên kết hợp làm từ 3 loại quả trở lên có màu xanh, vàng, cam, tím,… vừa nhiều màu sắc bắt mắt, vừa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng từ các loại hoa quả.
- Khi sơ chế bạn cần phải sơ chế cẩn thận. Nên cắt các loại hoa quả sao cho kích thước đồng đều và có độ dày vừa phải trông sẽ hấp dẫn hơn.
- Một điều quan trọng nhất là nên bổ sung gia vị, nước sốt phù hợp, một vào nhánh bạc hà sẽ làm cho đĩa salad hoa quả trở nên thơm và trang trí cuốn hút hơn.
- Khi trộn salad, bạn cần phải trộn đều tay cũng như cần nhẹ nhàng để tránh hoa quả bị nát.
- Nếu như hoa quả của bạn chưa đủ chín, hãy thêm một chút đường cát, đĩa salad của bạn sẽ ngọt hơn rất nhiều.
Ngày nay, món salad hoa quả được dùng để tráng miệng sau bữa ăn hoặc dành cho chị em phụ nữ muốn giảm cân cũng như một làn da đẹp. Trên đây là các cách làm salad hoa quả tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe, bạn hãy lưu lại để làm cho gia đình mình sau mỗi bữa ăn hàng ngày nhé! Chúc các bạn thành công!