Cách rán chả rươi Thơm ngon Vàng giòn không bị cháy khét

Nhà văn Vũ Bằng đã từng viết về món chả rươi trong tùy bút của mình : “Đến mùa mà không được ăn thì như là một người đàn bà đẹp đã để phí mất tuổi hoa, sau này sẽ nặng một niềm tiếc nhớ”. Thật vậy, mỗi độ Bắc Bộ ngả Thu là người ra lại nhớ đến món chả rươi – một đặc sản thơm ngon đặc biệt của người dân Bắc Bộ nói riêng và người dân đất Việt nói chung. Món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà ai đã thử qua một lần thì chắc chắn không thể nào quên.
Xem thêm>>> Chả rươi đặc sản ở đâu?
Nhắc đến chả rươi, chắc chắn phải kể đến đặc sản rươi Tứ Kỳ – Hải Dương. Món chả tuy đơn giản không cầu kì nhưng lại có sức hút kỳ lạ. Qua bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách rán chả rươi chuẩn vị đặc sản chả rươi Tứ Kỳ – Hải Dương.

Cách rán chả rươi

Cách làm chả rươi

Để làm ra món chả rươi thơm ngon, chuẩn vị nhất bạn nên chọn mua những con rươi lớn, tươi, thân mập mạp, màu đỏ và còn ngọ nguậy. Mùa rươi rộ vào khoảng tháng 9 – 10 âm, khi đi mua rươi bạn chú ý không chọn những con rươi bị vỡ bụng, sẽ có mùi tanh không đảm bảo hương vị.

Cách làm chả rươi
Cách làm chả rươi

Nguyên liệu:

  • 400 g rươi tươi
  • 200 g thịt lợn xay
  • 2 – 3 quả trứng
  • vỏ 1 quả quýt
  • hành lá, thì là, lá gừng, lá lốt
  • gia vị thông dụng (bột ngọt, tiêu, bột canh, hạt nêm)
    Cách làm:
    Sơ chế nguyên liệu:
  • Rươi tươi cho vào âu sạch rửa qua rươi với nước lạnh cho hết bẩn và nhớt, sau đó cho nước nóng rát tay vào khuấy nhẹ, rửa sạch lại, để ráo.
  • Thịt lợn rửa sach, bỏ bì, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
  • vỏ quýt rửa sạch thái chỉ
  • hành lá, thì là, lá gững, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ
    Làm chả rươi
    Làm chả rươi

    Cách làm:

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, cho trứng gà vào, xay nhuyễn
  • Sau khi xay xong cho chả ra một cái tô đủ lớn rồi nêm nếm gia vị tiêu, bột ngọt, bột canh, hạt nêm vừa ăn theo khâu vị gia đình
    Xem thêm>>> Học cách làm chả rươi

Cách rán chả rươi

Rán chả rươi
Rán chả rươi
  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng
  • Sau khi dầu nóng, dùng thìa múc chả rươi từ tô chả đã trộn vào chảo, hoặc nặn chả vừa ăn rồi cho vào rán
  • Chiên chả lật đều hai mặt cho đến khi hai mặt miếng chả vàng đều thì cho ra đĩa
  • Trang trí và bày ra mâm thưởng thức.
    Chả rươi sẽ ngon hơn khi dùng nóng và chấm cùng nước mắm chua ngọt. Có thể ăn kèm với rau thơm và dưa góp.

Cách bảo quản chả rươi

Nếu bạn lỡ “mê đắm” hương vị đặc biệt của món chả rươi thì chắc chắc sẽ muốn mua nhiều về dự trữ để ăn dần. Dưới đây là cách bảo quản chả rươi dùng lâu mà chúng tôi muốn mách bạn.

Cách bảo quản chả rươi
Cách bảo quản chả rươi

Nếu bạn mua chả rươi sẵn tại các cửa hàng về với số lượng nhiều và muốn bảo quản thì phương pháp khá đơn giản. Bạn chỉ cần để nguyên gói chả đã đuộc hút chân không rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh và bảo quản. Như vậy bạn có thể cất trữ và sử dụng được khá lâu.
Đối với chả rươi tự làm tại nhà, bạn chỉ cần làm chả xong, nặn miếng vừa ăn, để dẽ bảo quản hwn thì bạn nên chiên sơ qua rồi để ráo dầu hoặc thấm qua giấy thấm dầu. Sau đó bạn chuẩn bị một chiếc hộp có năp đậy kín, khô ráo rồi ch chả vào dậy lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh và bảo quản.
Chỉ bằng phương pháp đơn giản như trên là ban có thể bảo quản đươc chả rươi khá lâu rồi. Tuy nhiên, bạn không nên để chả quá lâu vì càng lâu sẽ càng giảm hương vị của món ăn.

Địa chỉ mua chả rươi uy tín tại Hà Nội

Chả rươi là món ăn có cách chế biến khá nhannh gọn, đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với đa phần chúng ta. Đặc biệt hơn vị cũng dễ “nghiền” khiến người ta ăn rồi lại muốn thưởng thức thêm. Cũng bởi lý do đó, chả rươi rất phù hợp đối với những bà nội chợ bận rộn mà vẫn muốn chuẩn bị được mâm cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất cho gia đình.
Ngoài ra, món đặc sản biển này còn rất phù hợp để làm quà biếu khi bạn muốn tìm một món quà ý nghĩa tặng, biếu ai đó.
Vậy muốn mua chả rươi uy tín tại Hà Nội thì nên mua ở đâu?
Hiện nay trên thị trường, chả rươi được bán khá nhiều ở các chợ hải sản và các cửa hàng, thương hiệu đăc sản biển khác nhau. Bạn có thể tìm mua ở tất cả những nơi đó, tuy nhiên bạn nên chọn một địa chỉ uy tín để có thể mua được chả rươi chuẩn nhất.
Nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội, đây là địa chỉ bạn nên tham khảo >>> Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến.

Chả rươi Bá Kiến
Chả rươi Bá Kiến

Đặc sản Bá Kiến là địa chỉ uy tín, chất lượng đem đến cho bạn đặc sản chả rươi Tứ Kỳ – Hải Dương tươi ngon, chuẩn vị và đảm bảo chất lượng, thực khách có thể hoàn toàn yên têm khi đặt, mua ở cửa hàng. Bên cạnh đó, cửa hàng còn có rất nhiều món đặc sản biển khác của Việt Nam cho bạn tham khảo thêm.

Bạn có thể đặt hàng online hoặc trực tiếp đến cửa hàng theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0962 08 3232 – 0915 08 5151Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đã bỏ túi thêm cách làm món chả rươi thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Giữa tiết trời thu se se lạnh, cả gia đình quây quần bên mâm cơm với món chả rươi đặc sản thơm nức, ăn kèm cơm nóng thì thật tuyệt vời đúng không nào? Hãy thử làm ngay nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:
Chả mực làm món gì ngon?
Cá chỉ vàng khô làm món gì ngon?
Cá bò khô làm món gì ngon?