Cá thu 1 nắng là một loại hải sản khô được các bà nội trợ rất yêu thích. Đây là nguyên liệu dùng để chế biến ra nhiều những món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách chế biến khá đa dạng để cho chị em trổ tay nghề đầu bếp khéo léo như nướng lá chuối, kho tiêu, sốt cà chua, chiêm mắm tỏi, chiên vàng… Không đơn giản chỉ là mua về và chế biến món ăn, xung quanh cá thu một nắng còn có rất nhiều điều thú vị. Mời mọi người cùng tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây:
Mục lục:
Cá thu 1 nắng là cá gì
Cá thu một nắng nghe cái tên là biết được nó làm từ nguyên liệu là cá thu. Đây là một loại cá biển rất phổ biến ở Việt Nam. Thịt của nó được xếp vào một trong bốn cái tên đặc sản cá biển nước ta gồm “Chim, thu, nhụ, né”. Nếu có dịp được đến đất Hạ Long, Quảng Ninh, sau khi thỏa mình vui chơi với làn nước trong xanh của biển, bạn hãy đi sâu vào các làng chài ở đây để tìm hiểu những đặc sản nơi này. Đây chắc chắn là những trải nghiệm thú vị mà không phải ai cũng biết và từng thử qua.
Một thế giới với rất nhiều những món hải sản đa dạng, phong phú nhìn thấy mà thích mắt. Những ngư dân hồn hậu với cuộc sống quanh năm bám biển sẽ chỉ cho bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khách du lịch không khó để bắt dặp những hình ảnh dưới cái nắng biển nóng bức có các lưới phơi cá được trải rộng xếp san sát nhau. Trên đó, từng miếng cá trắng phau được xếp thành lớp một, miếng nào miếng đó kích thước to đều như nhau rất thích mắt. Khi được hỏi ra mới biết đó là người ta phơi cá thu. Cách phơi này khá đặc biệt đó là chỉ phơi trong đúng một nắng duy nhất. Không giống như những loại khác như mực, cá chỉ vàng,… được phơi cho đến khi nào khô queo lại. Họ bảo phơi như thế chỉ để phần da bên ngoài săn lại nhưng thịt bên trong vẫn còn tươi nguyên.
Tại sao lại phơi cách này mà không để cá tươi đem đi bảo quản hay phơi thật khô? Ngư dân ở đây giải thích rằng trước đây khi đi biển trong một thời gian dài, đôi khi là vài tháng, nửa năm không trở về đất liền. Những người đàn ông trên thuyền trong một lần tình cờ sau khi thu lưới được cá thu chưa kịp đem hết cá đi bảo quản mà để cá dưới ánh nắng của biển thấy da cá săn lại, thịt bên trong vẫn đỏ hồng. Sau khi đem vào bảo quản cũng không thấy cá bị hỏng mà chế biến món ăn thì phần da săn đó ăn rất ngon, thịt cá thì vẫn tươi. Vì vậy sau đó họ sử dụng cách phơi 1 nắng này như một cách sơ chế bảo quản mới, đem đến một loại đặc sản nữa từ cá thu được nhiều người yêu thích.
Sau này khi vào bờ, thay vì phơi cả 1 con cá thì độ khô thường không đều nhau và không sử dụng hết trong một lần chế biến, họ mới đem cá thái thành khúc, và thường là thái theo vát chéo như một hình thoi trông rất bắt mắt. Miếng cá kích thước vừa phải, hút ánh nhìn của mọi người, sử dụng rất tiện lợi. Sau khi mua về không cần phải thịt cá hay sơ chế quá nhiều lại còn là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thì có ai mà không thích được cơ chứ.
Cách làm cá thu 1 nắng
Cách làm cá thu 1 nắng cũng khá đơn giản, không hề cầu kì phức tạp. Trên thực tế là ai cũng có thể tự sơ chế được tại nhà chỉ cần bạn mua được cá tươi ngon. Còn đối với những người dân xứ biển thì họ sẽ làm theo cách truyền thống, vừa giữ được vị ngọt tự nhiên từ thịt cá mà trong vị cá có được mùi thơm của nắng biến.
- Cá thu sau khi được đưa từ biển về sẽ đem ra lựa chọn những con tươi ngon đem đi chế biến.
- Cá được rửa sạch đi lớp cát biển. Phần đầu và phần đuôi vắt riêng dùng để chế biến những món ăn khác, chỉ giữ lại phần thân giữa.
- Dùng ta đưa vào bụng cá để moi hết phần nội tạng có bên trong ra. Phải nhẹ nhàng để tránh làm vỡ túi mật, ngấm vào thịt khiến món cá bị đắng không ngon. Nếu có lỡ làm vỡ thì ngay lập tứ đem xả dưới vòi nước chảy mạnh cho đến khi trôi hết cái màu đen của mật cá.
- Cắt thành những khúc có độ dày khoảng 1,5 – 3 cm, thái vát chéo thịt sẽ trông dày và nhiều hơn.
- Dùng dao cạo hết phần màng đen trong bụng cá để không có mùi tanh khó chịu.
- Rửa lại cá lần nữa với nước sạch. Không cần ướp cá với bất cứ gia vị nào thêm vì đây là loại cá biển, sống trong nước lâu nên thịt cá đã có vị đậm đà rồi. Càng ướp thì người ăn sẽ không cảm nhận được vị ngọt nguyên chất từ thịt cá thu.
- Xếp cá lên các lưới phơi, để dưới trời nắng to. Cách 1 tiếng lại lật mặt một lần để miếng cá khô đều hai mặt.
- Đánh giá độ khô của cá chuẩn bằng cách sờ lên bề mặt không thấy nước, da săn khô và thịt bên trong ấn mềm vừa độ thì có thể thu hoạch lại cá.
- Tốt nhất là sau khi cá phơi xong thì đem đóng vào các túi hút chân không, cấp đông và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.
Cá thu 1 nắng giá bao nhiêu
Giá cá thu một nắng trên thị trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và có sự thay đổi. Đơn giản nhất có thể kể đến các yếu tố như quá trình vận chuyển cũng như chất lượng cá được sơ chế. Đây là một loại hải sản khô rất được yêu thích và không khó để tìm kiếm nó. Mỗi địa chỉ bán lại đưa ra một mức giá khác nhau khiến cho các bà nội trợ hoang mang không biết nên mua ở đâu.
Thế nhưng một bí quyết cho tất cả mọi người khi đi mua đồ nói chung đó là tiêu chí chất lượng sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn mua được một món đồ rẻ, chất lượng kém, nhất là đối với ngành hàng thực phẩm thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình, cái mất còn nhiều hơn so với tiết kiệm được vài đồng mua hàng. Thế nhưng không phải vì thế mà chúng ta chấp nhận bị hét giá lên một mức cao hơn so với bình thường. Theo như cập nhật mới nhất của chúng tôi thì cá thu 1 nắng có giá rơi vào khoảng 250.000 đồng/ 1 kg. Bạn có thể dựa vào mức giá này và lựa chọn cá ngon, chất lượng tốt, giá cả không được chệnh lệch quá nhiều so với giá thị trường bên trên. Hãy là những người nội trợ thông minh. Vì những bữa ăn ngon và sức khỏe của cả gia đình đang được bạn nắm trong tay.
Tên sản phẩm | Giá tiền |
Cá thu 1 nắng | khoảng 250.000 đồng/ 1kg |
Cách chọn cá thu 1 nắng ngon
Có vẻ như cá thu là một nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc đối với các gia đình. Với cách sơ chế đặc biệt chỉ phơi khô trong đúng một nắng duy nhất giúp phần da bên ngoài săn lại còn thịt bên trong vẫn mềm mọng nước giúp càng dễ sử dụng hơn. Bạn không cần phải sơ chế, mổ để lấy nội tạng ra khá là rườm rà. Đôi khi có nhiều bà nội trợ còn tỏ ra rất bối rối và không biết cách thịt một con cá như thế nào. Vậy nên cá thu 1 nắng rất tiện dùng. Vậy nhưng cách lựa chọn cá chất lượng tốt thì không phải ai cũng nắm rõ. Để có một bữa ăn ngon thì nguyên liệu ngon, chuẩn luôn là điều rất quan trọng.
Học cách chọn cá thu 1 nắng ngon với những đặc điểm dưới đây:
- Miếng cá thu ngon nhất phải là cá được cắt ở khúc giữa, có nhiều thịt và ít xương nhỏ. Vậy nên khi chọn bạn phải lưu ý điều này. Miếng cá có hai mặt chất lượng thị cùng màu sắc như nhau, phần thịt trắng nhiều, diện tích rộng và ít xương là điều quan trọng nhất trong chọn cá thu 1 nắng.
- Tiếp sau đó để đánh giá chất lượng cá cần dựa vào bề mặt thân và thịt của miếng cá. Thân cần có độ bóng, sáng, không bị xỉn màu hay chuyển màu. Nếu phát hiện một phần hay thân miếng cá có màu vàng hay vệt xanh giống như rêu mốc thì cá này đã bị ươn hoặc quá trình bảo quản không đúng cách.
- Thịt cá có nguồn gốc từ cá tươi phải có màu phớt hồng nhẹ, dùng tay ấn có độ mềm, đàn hồi, có độ dính nhất định, không chảy ra nước nhớt và mùi khó chịu.
- Ngoài ra khi mua bạn cũng nên chú ý đến những thông tin được ghi trên bao bì sản phẩm. Ví dụ như cá được sản xuất trong thời gian gần đây, còn hạn sử dụng. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin về nhà sản xuất được ghi đầy đủ.
Giá trị dinh dưỡng không ngờ tới từ món cá thu 1 nắng
Cá thu là một trong 4 loại cá ngon nhất của biển Việt Nam. Đây là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không ai có thể nghi ngờ. Thịt chúng mềm, ngọt nên được rất nhiều người yêu thích. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong 100 gram thịt cá khi ăn sẽ cung cấp cho con người 166kcal; 18,2gram protein; 486mg Kali; 10,8gram lipid; 100mcg vitamin B1,… Vì vậy món ăn bổ dưỡng này rất thích hợp với những người vừa mới ốm dậy tăng cường sức khỏe, trẻ em cần chất dinh dưỡng để phát triển đầy đủ và thông minh hơn.
Trong cá biển nói chung và cá thu có một loại chất acid không no là omega – 3, đây là chất có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Trước tiên là nó giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp. Tiếp theo omega – 3 bồi bổ tế nào não và tăng cường hoạt động thần kinh, tăng cường trí nhớ. Loại acid này cũng làm giảm hấp thu những chất béo không tốt cho cơ thể từ đó giảm mỡ máu và mỡ nội tạng, một trong những bệnh lý nguy hiểm hàng đầu ở nước ta trong thời đại này.
Một tuần ăn 2 – 3 lần cá thu là chế độ ăn tốt nhất dành cho cơ thể. Người già ăn cá thu giúp hạn chế mắc bệnh tuổi giá như tăng huyết áp, mỡ máu, Alzeimer,… Trẻ em ăn cá rất tốt cho sự phát triển của hệ xương cũng như trí não. Phụ nữ có được vóc dáng mình mong muốn khi có chế độ giảm cân, giữ dáng với các món ngon từ cá thu 1 nắng.
Cá thu 1 nắng làm món gì ngon
Cá thu 1 nắng nướng lá chuối
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá thu 1 nắng
- Riềng, ớt, nghệ…
- Gia vị cần có: muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.
- Lá chuối xanh, bản lớn
Các bước tiến hành:
- Lá chuối được hơ qua trên lửa cho mềm khi bọc cá không bị vỡ, rách rồi đem rửa sạch.
- Riềng, ớt, nghệ được làm sạch vỏ, cho vào cối và giã nhuyễn. Thêm muối, bột ngọt, hạt nêm vào trộn đều. Hỗn hợp này đem vắt lấy nước hoặc
- Cá thu 1 nắng nếu sử dụng loại đông lạnh thì cần thời gian giã đông một cách tự nhiên để cá không bị mất chất và nhạt thịt. Cá đã được sơ chế sạch sẽ trước đó nên bạn chỉ cần rửa lại với nước cho sạch. Dùng dao khứa phần thân cá thành hình mắt lưới đan xen để thịt dễ ngấm gia vị và nhanh chín hơn
- Đem nước cốt trên hoặc cả phần bã trải đều lên hai mặt thân cá và bụng cá để gia vị ngấm đều. Để đó trong khoảng 20 – 30 phút.
- Phết một lớp dầu ăn vào mặt trong lá chuối dùng để gói cá. Cho cá vào giữa và cuộn lại. Nên gói 2 – 3 lớp lá để không bị rách.
- Đặt cá lên bếp than củi để nướng. Có rất nhiều cách nướng như dùng bếp than tổ ong, bếp ga, nhưng để hương vị ngon nhất, cá ướp được mùi thơm của lá chuối cũng như an toàn cho sức khỏe thì các bà nội trợ nên sử dụng bếp than củi.
- Trong khi nướng cần trở đều hai mặt của cá một cách liên tục để tránh làm cháy. Còn nếu chỉ thỉnh thoảng mới lật được thì bạn chỉ cho lửa vừa và nhỏ mà thôi.
Cách thưởng thức:
Chuẩn bị các loại rau sống ăn kèm như xà lách, rau thơm, đinh lăng, rau húng,… rửa sạch. Ăn kèm với bún. Các bạn có thể chuẩn bị thêm lá nem để gói tất cả các nguyên liệu vào cho gọn. Cá thưởng thức khi còn nóng, ngay sau nướng là ngon nhất. Vị cá đậm đà, ngọt thịt ăn với rau, bún, chấm với nước tương pha tỏi ớt thì cứ phải nói là hết xảy. Mùa nào ăn cũng ngon mà không chán.
Cá thu 1 nắng kho thịt ba chỉ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá thu một nắng đông lạnh 3 – 4 khúc.
- Thịt ba chỉ 200 gram
- Riềng, ớt, hành lá.
- Gia vị có: Nước hàng, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn…
Các bước tiến hành:
- Cá thu đem rửa sạch, chiên sơ qua để có phần da săn lại khi kho ăn ngon miệng hơn.
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn hoặc thái con chì trông càng hấp dẫn hơn. Riềng và ớt thái lát mỏng, hành lá thái nhỏ.
- Xếp 1 – 2 lớp riềng xuống dưới đáy nồi để cá không bị dính vào chôn khi kho. Tiếp tục xếp cá lên trên, đến thịt ba chỉ. Cho nước hàng vào tạo màu (nếu không có nước hàng các bà nội trợ có thể canh đường lên cho đến khi chuyển sang màu cánh gián là được). Các gia vị cho một lượng vừa đủ.
- Tiếp theo cho nước vào xăm xắp bề mặt cá. Có thể sử dụng nước sạch hoặc muốn kho cá ngon hơn như bí quyết cá kho Tiến Vua của người dân làng Vũ Đại, Hà Nam thì hãy dùng nước cốt dừa. Nước dừa trong lành, ngọt thanh thấm vào thịt cá ngon phải biết.
- Bật bếp lên đun cho tới khi sôi thì mở lửa nhỏ lại.
- Theo kinh nghiệm thì cá kho càng lâu thịt càng chắc và ngon. Vậy nên nếu bạn kho lâu, trong quá trình thấy nước kho sắp cạn thì phải cho thêm nước. Kho tới khi nước trở nên sền sệt lại thì cho ớt, hành lá và nêm nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng vào. Tắt bếp và rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi là đã hoàn thành món ăn.
- Thưởng thức món ăn cùng với gia đình.
Cá kho là một món ăn dân dã rất được yêu thích trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Nhất là những ngày thời tiết mát mẻ mà được ăn cơm với cá kho nóng hổi, rau luộc chấm với nước kho thì có thể ăn mãi mà chẳng thấy chán.
Cá thu 1 nắng sốt cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá thu 1 nắng
- Cà chua 2 – 4 quả
- Hành lá
- Gia vị cần bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn.
Các bước tiến hành:
- Cá thu một nắng đã được sơ chế sạch, loại bỏ nội tạng trước đó. Nên khi mua về chúng ta chỉ cần rửa sơ và để cho ráo nước là được. Cà chua thì thái càng nhỏ càng tốt, khi xào sẽ nhanh nhừ hơn. Chọn những quả cà chua chín cây tự nhiên, có màu đỏ đều cả quả, khi sờ thấy mềm mọng nước chứ không phải nhìn bên ngoài chín nhưng sờ vào thấy thịt cứng, khô là cà chua ướp chín. Hành lá thái nhỏ.
- Cá được chiên trên chảo dầu cho chín.
- Cà chua cho vào nồi, thêm muối, bột ngọt vào xào cho chín nhừ. Khi chín nếu thấy ít nước quá bạn có thể cho thêm một chút nước sạch để nước xốt vừa đủ ngấm đều vào cá. Đun sôi.
- Đổ nước sốt cà chua vào với cá, mở lửa nhỏ và để khoảng 10 phút. Nước sốt cần xăm sắp bề mặt cá. Nên chọn một cái chảo to có thể xếp cá một lớp trong lòng chảo để không cần tốn quá nhiều nước sốt. Và trong quá trình đó không cần lật cá vì sẽ làm vỡ thịt.
- Sau khi hoàn thành thì rắc hành lá vào và tắt bếp.
Miếng cá ngọt, đẫm nước sốt cà chua sẽ chinh phục được cả những người có vị giác khó tính nhất. Phần nước sốt cà chua này dùng chấm với rau sống ăn cũng rất ngon và hợp miệng.
>>>Xem thêm
Cách bảo quản cá thu 1 nắng
Ở các cửa hàng hay khu sản xuất người ta thường có khu bảo quản hải sản riêng biệt. Ở đây có nhiệt độ thấp nhằm giữ cá được tươi lâu. Còn đối với các gia đình nhỏ thì việc bảo quản cá thu 1 nắng lại đơn giản hơn rất nhiều với chỉ một chiếc tủ lạnh. Loại cá này để mua được ngon nhất thì phải chọn cá được cấp đong. Vì quãng đường vận chuyển cùng thời gian đến được tay người sử dụng là không ngắn, nếu không được bảo quản nhiệt độ thấp thì cá sẽ bị biến chất, thịt mềm nhũn, không chắc và mất đi chất dinh dưỡng.
Khi mua về tốt nhất bạn hãy nhanh chóng cho vào nhiệt độ cấp đông trước đó ở ngăn đông lạnh của tủ lạnh. Nhưng để hải sản không bị ám mùi ra các thực phẩm khác trong cùng ngăn thì hãy bọc kín bằng túi bóng, nhất là túi hút chân không thì càng đảm bảo. Khi bạn có dự định thưởng thức thì nên cho cá xuống ngăn mát để cá tan từ từ, một cách tự nhiên rồi mới đem ra chế biến.
Một lưu ý bạn nên thực hiện trước khi cấp đông tiếp đó là chia những miếng cá ra từng túi riêng biệt. Mỗi túi khoảng 1 – 2 khúc cá đủ cho một bữa. Tránh cho tất cá vào một túi, khi lấy ra thì cá đã bị đông cứng lại với nhau rất khó tách. Đến lúc đó bạn buộc phải giã đông tất cả, lấy được số lượng cá mình muốn mới để cá còn lạ lên ngăn đông lạnh. Việc làm như vậy rất ảnh hưởng đến chất lượng thịt cá.
Những lưu ý khi sử dụng cá thu 1 nắng
Mặc dù là một loại hải sản khô giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thế nhưng ăn thế nào mới khoa học và cân bằng dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Vì ăn nhiều quá một loại thức ăn dễ dẫn đến thừa chất và không bổ sung được các chất khác. Vì vậy ăn cá thu 1 nắng bạn cần lưu ý:
- Ăn cá thu một cách điều độ, một tuần chỉ sử dụng 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 300 – 500 gram. Chế biến thành nhiều món khác nhau tránh trùng lặp để không bị ngán.
- Cá biển trong đó có cá thu thường bị nhiễm kim loại nặng vào thịt do môi trường sống của chúng. Vậy nên đây cũng là một lí do bạn không nên sử dụng quá nhiều lần trong 1 tuần.
- Vì có kim loại nặng nên cá thu cũng được khuyến cáo là phụ nữ có thai và trẻ em nên hạn chế ăn cá thu.
- Một số người có cơ địa đặc biệt có thể dị ứng 1 hay 1 vài loại hải sản. Nếu bạn đã từng ăn cá thu và gặp các vấn đề như nổi mẩn, ngứa, khó chịu, buồn nôn, nôn hay các triệu chứng nghiêm trọng hơn như khó thở, tim đập nhanh thì không nên thử một lần nào nữa. Vì bạn đã bị dị ứng với cá thu rồi. Gặp các vấn đề trên cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.
Cá thu 1 nắng mua ở đâu uy tín?
Để nói về những thương hiệu cá thu 1 nắng uy tín chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường phải kể đến thương hiệu cá thu 1 nắng Bá Kiến của công ty TNHH Thương mại đặc sản Việt Nam DASAVINA. Có nguồn gốc từ vùng biển Hạ Long xinh đẹp với nguồn hải sản vô cùng phong phú và chất lượng bậc nhất của nước ta. Cá sau khi được đánh bắt sẽ được chọn lựa những con tươi ngon nhất , thịt dày để đem đi sơ chế và phơi. Những mẻ cá chất lượng được thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thân trong tất cả các khâu nhằm đem đến tay khách hàng những sản phẩm đặc sản cao cấp, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả phù hợp với chất lượng. Không hề sử dụng các chất ướp thực phẩm hay chất bảo quản nhằm giữ lại hương vị thuần tự nhiên nhất của loại cá biển thơm ngon này.
Không những vậy sản phẩm cá thu 1 nắng này đã nhận được sự khẳng định về chất lượng đến từ những khách hàng đã từng sử dụng cũng như các ban ngành có thẩm quyền như:
- Chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền.
- Chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Giá cả hợp lí do DASAVINA vừa là nhà sản xuất vừa phân phối sản phẩm không qua trung gian.
- Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Sản phẩm được đóng gói túi hút chân không, bảo quản đông lạnh đúng quy trình và đúng cách.
- Cửa hàng có chính sách mua hàng và hỗ trợ khách hàng một cách chu đáo, tận tâm đảm bảo quyền lợi tốt nhất của khách hàng.
Giá cá thu 1 nắng Bá Kiến:
Tên sản phẩm | Giá tiền |
Cá thu 1 nắng Bá Kiến | 230.000 đồng/ 1kg |
Liên hệ mua cá thu 1 nắng DASAVINA trực tiếp:
Tại Hà Nội
Cơ sở 1: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0962.08.3232 – 0915.08.5151
Tại Hạ Long
Xưởng sản xuất: Ô 41, Tổ 1, Khu 6, P. Yết Kiêu, Tp Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.382.8558 – 0904.750.363
Hy vọng tất cả thông tin chúng tôi tổng hợp và cung cấp bên trên đã giúp bạn biết được giá trị lợi ích của cá thu 1 nắng đem lại cho sức khỏe con người. Cùng với đó là bạn biết bảo quản đúng cách để giữ sự tươi ngon và chất dinh dưỡng có trong cá. Và hơn hết là những món ăn hương vị thơm ngon được chế biến từ cá thu một nắng chính là cách bạn giữ lửa trong gia đình.