Drinkes

Cách làm ruốc tôm ngon chuẩn vị Quảng Ninh tại nhà.

cách làm ruốc tôm ngon

cách làm ruốc tôm ngon

Ruốc tôm hay còn được gọi bằng cái tên khác: chà bông là một trong những món đặc sản nổi tiếng tại vùng đất biển Quảng Ninh. Không chỉ vậy, đây còn là một món ăn có nguồn dinh dưỡng dồi dào được làm từ nguyên liệu đặc biệt là tôm thịt giã nhuyễn kết hợp cùng với nhiều loại gia vị khác nhau như tinh dầu gấc, nước mắm, gừng, hạt mắc kén,.. hòa quyện vào nhau tạo nên món đặc sản có hương vị thơm ngon đặc trưng được nhiều người yêu thích.
Ruốc tôm đặc sản Quảng Ninh luôn được lòng thực khách tứ phương là món ăn không thể bỏ qua mỗi lần ghé thăm vùng biển nơi đây. Vậy bạn có biết cách làm ruốc tôm  ngon chuẩn vị đặc sản Quảng Ninh tại nhà? Chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài viết này. Xem thêm >>> Ruốc tôm thịt Quảng Ninh.

Cách làm ruốc tôm ngon

Nguyên liệu làm ruốc tôm

Nguyên liệu làm ruốc tôm

Để đảm bảo làm ra món ruốc tôm thơm ngon đúng điệu thì khâu chọn nguyên liệu cũng vô vùng quan trọng. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu sau: (chi tiết)

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đối với tôm:

Quy trình làm ruốc tôm

Quy trình làm ruốc tôm

Cách bảo quản ruốc tôm

Trong nhịp sống bạn rộn ngày nay, hầu hết các bà nội trợ đều tìm kiếm những thực phẩm hay món ăn tiện lợi cho bữa cơm của gia đình cũng như cách bảo quản các món ăn đó sau khi “tiện thể làm một lần”. Ruốc tôm cũng không ngoại lệ, để làm ra một mẻ ruốc tôm ngon tuy không quá khó những cũng tốn kha khá thời gian của các mẹ, tâm lý chung mọi người đều muốn tiện thể làm một mẻ to, ưng ý và muốn để bảo quản dùng dần. Vậy chúng tôi sẽ chỉ bạn bí kíp giúp bao quản ruốc tôm dùng được lâu tại nhà.

cách bảo quản ruốc tôm

Cách bảo quản khá đơn giản, sau khi hoàn thành ruốc tôm, bạn hãy cho ruốc ra đĩa sạch, trải đều ra để ruốc nguội lại mới đóng hộp. Bạn nên dùng lọ thủy tinh sạch là tốt nhất, nếu không có thì có thể dùng hộp nhựa sạch và khô, đem ruốc cho vào đó để nguyên sợi bông không nên nén hay ép lại rồi đậy kín hộp. Hãy kiểm tra để chắc chắn bạn đã đậy kín nắp không có không khí bị lọt ra ngoài làm ẩm ruốc. Như vậy bạn sẽ giữ được hương vị của ruốc trong thời gian dài hơn.
Nếu bạn không cần bảo quản ruốc quá lâu thì chỉ cần để lọ ruốc tôm ở nhiệt độ thường và đặt nơi khô ráo. Nếu dùng trong vài tháng thì nên cho lọ đựng ruốc vào ngăn mát của tủ lạnh.

Qua bài viết này hy vọng ban đã bỏ túi thêm một cách làm ruốc tôm ngon để cùng gia đình thưởng thức. Cuộc sống thường nhật không gì bằng niềm vui khi được ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình thưởng thức những món ăn ngon cùng bát cơm nhà nóng hổi đúng không nào? Hãy bắt tay vào làm thử ngay nhé!
Ruốc tôm uy tín chất lượng mua ở đâu? Đến ngay CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN để có được những món đặc sản biển thơm ngon đảm bảo chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách rán chả rươi.
Cá chỉ vàng làm món gì ngon?
Chả mực làm món gì ngon?

 

Exit mobile version