Drinkes

Cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Bim bim khoai tây hay snack khoai tây là một trong những món ăn vặt khoái khẩu mà bất cứ ai cũng có thể “ghiền”. Tuy nhiên, hầu hết các ăn văt, đồ ăn nhanh đóng gói sẵn đều chứa khá nhiều chất béo, chưa kể đến các chất phụ gia và phẩm màu để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Lúc này, nồi chiên không khí sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê ăn vặt, không lo tăng cân, béo phì. Hãy cùng tham khảo những cách chế biến snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu để làm món ăn vặt cực ngon mà lại chi tiết và đơn giản nhé!

Các công thức làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây chiên (snack khoai tây) được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Việc tự làm món ăn này tại nhà cũng không quá khó. Tuy nhiên, theo cách truyền thống, chúng ta phải chiên trong dầu, điều này khiến bạn lo lắng về việc thừa dầu mỡ và chất béo.

Hướng dẫn chi tiết công thức làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Nhưng giờ đây với cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu bạn sẽ có được những món ăn ngon mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có: Khoai tây, muối, dầu ăn…

Chi tiết cách làm:

Bước đầu tiên gọt vỏ và sơ chế khoai tây. Bạn nên lựa chọn những củ khoai tây to, nặng khoảng 200 gram – củ càng to càng tốt, dễ nghiền và dễ thái. Tiếp theo, thái thành từng lát mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng cho sạch nhựa. Ngâm khoảng 2-3 phút thì vớt ra rổ cho ráo rồi dùng khăn sạch thấm bớt ẩm.

Cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Bước tiếp theo trộn 1/2 thìa cà phê dầu ăn và một chút muối (cho ít muối vào để tránh quá mặn) với khoai tây.

Bước thứ ba cho khoai vào nồi để ở chế độ 160 độ trong 10 phút, sau đó xịt thêm một chút dầu ăn lên khoai và đảo đều. Cài đặt nó trong 3 phút nữa, làm nóng nó lên đến 180 độ, và bạn đã hoàn thành.

Vậy là bạn đã có món snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn. Sau khi chiên, bạn cho phô mai, đường, rong biển… vào, lắc đều và thưởng thức nhé!

Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu dễ nhất

Ngoài món snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm món khoai tây chiên với những bịch khoai được sơ chế sẵn, đây cũng là cách làm được nhiều bà nội trợ áp dụng.

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu dễ nhất

Khoai tây sẵn mua về bạn trộn với 1 thìa cà phê dầu ăn (không cần đun sôi, không cần rã đông gì cả). Bước tiếp theo bạn làm nóng nồi ở 180 độ C trong 5 phút.

Sau đó cho tất cả khoai tây vào nồi, đặt ở 180 độ trong 10 phút. Dùng đũa lật lại và chiên ở 180 độ trong 5 phút. Bạn có thể lắc với phô mai và rong biển tùy thích.

Cách tự làm nước sốt cà chua ăn kèm 

Bạn có thể tự làm nước sốt cà chua tại nhà để ăn kèm với món snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Đây là thứ nước sốt rất yêu thích của các bạn nhỏ, sau khi làm xong và để nguội bạn có thể cho vào tủ lạnh để ăn dần cũng rất lý tưởng.

Cách làm nước sốt cà chua cũng rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị cà chua và những gia vị nêm nếm tùy khẩu vị.

Cách tự làm nước sốt cà chua ăn kèm

Trước tiên, cắt nhỏ 4 cạnh của quả cà chua có thể cắt khúc hoặc không cắt khúc. Sau đó luộc qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra, gọt vỏ, cho vào máy xay nhuyễn rồi lấy hạt ra.

Cho lên bếp khuấy đều rồi nêm thêm chút đường, muối, chút hạt nêm, chút bột ngọt cho vừa ăn. Một chút nước cốt chanh sẽ tạo cho nước sốt cà chua có vị chua ngọt, hơi mặn một chút. Thêm một ít tinh bột sắn hoặc tinh bột ngô để tạo thành hỗn hợp sệt.

Như vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành, chắc chắn món snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu sẽ trở nên thơm ngon, kích thích vị giác của bạn hơn rất nhiều.

==>> Xem thêm:

Lưu ý khi làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Chúng ta nên chọn những củ khoai lành lặn, vỏ bóng, màu vàng đều, không thâm quầng và cầm nặng tay. Chọn những củ khoai tây có màu đẹp mắt sẽ giúp món snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu của bạn có màu sắc đẹp mắt và thơm hơn so với khoai tây trắng.

Lưu ý khi làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Không nên chọn những củ có vỏ xanh hoặc khoai tây đã mọc mầm vì chúng chứa nhiều chất có hại cho sức khỏe.

Khi làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu nên xếp xen kẽ giấy bạc và khoai để các lớp khoai không bị dính vào nhau và thông thoáng hơn, giữ được độ giòn nhất định.

Mỗi loại nồi chiên không dây sẽ có công suất và dung tích khác nhau, tùy thuộc vào nhiệt độ và thời gian mà bạn muốn chọn cách chiên phù hợp. Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra thường xuyên trong quá trình sử dụng và chiên khoai.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể hữu ích khi bạn đang tìm kiếm công thức chế biến snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Nếu có thắc mắc nào hoặc những công thức mới lạ, độc đáo, bạn có thể chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn có món snack khoai tây giòn rụm thơm ngon, hấp dẫn!

Exit mobile version