Drinkes

Thịt lợn bản Mường Khương – Giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người

Thịt lợn là một trong những loại thịt phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là đối với người dân Việt Nam, nhất là đối với người dân các tỉnh vùng Tây Bắc thịt lợn là món ăn chính trong các bữa ăn, trong dịp cưới, hỏi, lễ, tết, mừng nhà mới thịt lợn là món cỗ chính. Thịt lợn có nhiều protein, vitamin, khoáng chất và là món cần thiết cho một chế độ ăn lành mạnh.

100 gram thịt lợn nấu chín chứa 297 calo, với các thành phần gồm nước chiếm 53%, còn lại là protein (25,7 gram), mỡ (20,8 gram) và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác.

Protein thịt lợn bản Mường Khương

Thịt, thịt lợn chủ yếu được tạo thành từ protein. Trong thành phần dinh dưỡng của thịt lợn thì hàm lượng protein của thịt lợn nạc nấu chín khoảng 26% trọng lượng tươi. Hàm lượng protein của thịt lợn nạc khô tới 89%. Điều này đã khiến thịt lợn trở thành một nguồn thực phẩm giàu protein nhất. Thịt lợn bản được nuôi theo cách tự nhiên, lợn chỉ ăn cám ngô, bỗng rượu và các loại lá rau rừng…các chất vitamin và chất khoáng sẽ cao hơn lợn thông thường bởi vị lợn nuôi trong môi trường tự nhiên với thời gian ít nhất 1 năm trở lên.

Thịt lợn có 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể. Thịt lợn là một trong những nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh nhất.

Vì vậy, ăn thịt lợn rất tốt cho những người tập thể hình, vận động viên đang cần hồi phục, những người vừa mới phẫu thuật, sản phụ hoặc cần xây dựng cơ bắp.

Thịt lợn  không những giàu protein mà còn có đủ 9 loại axit amin cần thiết cho việc phát triển và duy trì cơ bắp.

– Protein thịt lợn bản Mường Khương

– Mỡ lợn bản Mường Khương

– Vitamin và các chất khoáng

– Lợi ích sức khỏe của thịt lợn bản Mường Khương

– Thành phần dinh dưỡng của thịt lợn bản Mường Khương giúp duy trì khối lượng cơ thể

– Cải thiện hiệu suất tập thể dục

– Cách bảo quản thành phần dinh dưỡng của thịt lợn bản Mường Khương, an toàn thực phẩm trong sơ chế và vận chuyển

Mỡ lợn bản Mường Khương  

Thành phần dinh dưỡng của thịt lợn chứa nhiều chất béo khác nhau, tỷ lệ mỡ trong các loại thịt lợn là khác nhau, thường dao động từ 10 đến 16%, thậm chí có thể cao hơn. Mỡ lợn  có thể được thắng ra để chiên, xào.

Cũng như các loại thịt đỏ khác, mỡ thịt lợn chứa cả chất béo bão hòa và không bão hòa. Tỷ lệ của chúng là xấp xỉ nhau.

Mỡ lợn bản Mường Khương có màu trắng hồng tự nhiên bởi vì những con lợn ăn  cám ngô, ngô có màu đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các chất tinh bột khác như thóc, gạo, sắn. Lợn bản Mường Khương có lớp mỡ dầy, lượng mỡ chiếm 60-70% lượng thịt nạc, mỡ rất thơm.

Vitamin và các chất khoáng

Thành phần dinh dưỡng của thịt lợn bản Mường Khương là một nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, bao gồm:

Thiamine: Thịt lợn bản Mường Khương đặc biệt giàu thiamine, thành phần này có vai trò quan trọng trong các chức năng khác nhau của cơ thể con người.

Selen: Thịt lợn bản Mường Khương rất giàu selen. Không chỉ vậy khoáng chất này còn có trong trứng và các sản phẩm từ sữa.

Kẽm: Một khoáng chất quan trọng có nhiều trong thịt lợn bản là kẽm cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch.

Vitamin B12: Vitamin này rất quan trọng đối với sự hình thành máu và chức năng của não bộ. Thiếu vitamin B12 có thể gây thiếu máu và làm tổn thương tế bào thần kinh.

Vitamin B6: Vitamin này vô cùng quan trọng cho sự hình thành các tế bào hồng cầu trong máu.

Niacin: Một trong những vitamin B phục vụ nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể. Và rất quan trọng cho sự tăng trưởng, trao đổi chất.

Phốt pho: Phong phú và phổ biến trong hầu hết các loại thực phẩm, phốt pho thường có nhiều trong thịt lợn.

Thịt lợn bản Mường Khương là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin và nhiều loại khoáng chất, từ vitamin B12, vitamin B6 đến thiamine (vitamin B1), kẽm, niacin, phốt pho và sắt.

Lợi ích sức khỏe của thịt lợn bản Mường Khương

Thịt lợn bản Mường Khương chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, thịt lợn bản có đặc tính rất lành tính so với tất cả các loại thịt động vật khác. Đặc biệt là nguồn protein dồi dào. Thịt lợn bản Mường Khương mang đến chế độ ăn lành mạnh đối với người mắc các bệnh lý nền, các sản phụ, trẻ em, người già  … vô cùng tuyệt vời .

Thành phần dinh dưỡng của thịt lợn bản Mường Khương giúp duy trì khối lượng cơ thể

như hầu hết các loại thịt, thịt lợn bản Mường Khương là một nguồn protein tuyệt vời. Cùng với tuổi tác, việc duy trì khối lượng cơ bắp là một vấn đề quan trọng đối với sức khỏe.

không tập thể dục và chế độ ăn uống thích hợp, khối lượng cơ bắp sẽ tự nhiên thoái hóa khi bạn già đi. Đây là một sự thay đổi bất lợi cho sức khỏe liên quan đến tuổi tác.

Ăn thịt lợn bản Mường Khương là một cách tuyệt vời để đảm bảo cung cấp đủ lượng protein chất lượng cao trong chế độ ăn uống có thể giúp duy trì tốt khối lượng cơ bắp, bởi vì lợn bản được nuôi với thời gian lâu hơn các loại lợn thông thường nên thịt lợn bản Mường Khương rất chắc, nhất là các bắp thịt chân giò chắc và giòn.

Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Ăn thịt lợn bản không chỉ có lợi cho việc duy trì khối lượng cơ mà còn có thể cải thiện chức năng cơ và hoạt động thể chất. Ngoài việc giàu protein, thịt lợn bản Mường Khương còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ bắp của bạn. Gồm taurine, creatine và beta-alanine .

Beta-alanine là một axit amin mà cơ thể bạn sử dụng để sản xuất carnosine, chất quan trọng đối với chức năng cơ bắp. Trên thực tế, hàm lượng carnosine cao trong cơ bắp của con người có liên quan đến việc giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất thể chất. Do đó, ăn thịt lợn có lợi cho những người muốn tối đa hóa hoạt động thể chất của mình.

Thịt lợn bản tuy chứa ít sắt hơn thịt cừu hoặc thịt bò. Nhưng việc hấp thụ sắt từ thịt từ đường tiêu hóa rất hiệu quả. Và thịt lợn bản có thể được coi là một nguồn cung cấp sắt vượt trội

Cách bảo quản thành phần dinh dưỡng của thịt lợn bản Mường Khương, an toàn thực phẩm trong sơ chế và vận chuyển

Thịt lợn tươi đóng gói có thể để trong tủ lạnh từ hai đến bốn ngày. Thịt lợn xay sẽ tươi từ một đến hai ngày. Bạn cũng có thể gói chặt thịt lợn bằng cách hút chân không và đông lạnh. Sử dụng thịt heo đông lạnh trong vòng sáu tháng

Thịt lợn đông lạnh nên được rã đông trong tủ lạnh (thay vì ở nhiệt độ phòng). Thịt lợn phải được nấu ở nhiệt độ bên trong từ 90 đến 100 độ C để vừa đảm bảo giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng có trong thịt lợn, vừa loại bỏ được các loại vi khuẩn

Các thành phần dinh dưỡng có trong thịt lợn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Có rất nhiều loại thịt lợn với nguồn gốc xuất xứ và thành phần dinh dưỡng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt nhất là Hợp tác xã Sơn Hòa ra đời với mong muốn đưa sản phẩm thịt lợn bản mà bà con dân tộc của huyện vùng cao Mường Khương- Lào Cai đi xa hơn để tất cả mọi người tiêu dùng trong cả nước được thưởng thức. Để phù hợp với thị yếu khách hàng Hợp tác xã Sơn Hòa xây dựng xưởng chế biến với đầy đủ thiết bị tiện nghi với các phòng sơ chế, chế biên được khử trùng trước khi đưa sản phẩm vào sơ chế đảm bảo ATVSTP đạt tiêu chuẩn. Để vận chuyển thịt tươi đi xa tiếp cận người tiêu dùng cả nước Hợp tác xã Sơn Hòa sơ chế thịt theo cách cắt thịt ra từng miếng theo bữa ăn hút chân không và đông đá sẽ an toàn khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng đảm bỏ thịt vẫn giữ được chất dinh dưỡng và tươi ngon.

Sản phẩm thịt lợn bản tươi được Hợp tác xã Sơn Hòa đóng gói đùng quy cách đảm bảo ATVSTP
Thịt nạc lợn bản sấy khô

Tổng Kho Hà Nội và Miền Bắc

HTTPS://ANLUX.VN

Địa chỉ: Đại Linh – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội

Tổng Đài Zalo 0834 123 888

Xưởng Sản Xuất: 

Hợp Tác Xã Sơn Hòa

Địa Chỉ: Thôn NaLin – Xã Bản Lầu – Mường Khương – Lào Cai

Giấy CNCS Đủ DDKSX số: 32/2021/NNPTNT-LCa

https://hoptacxasonhoa.com

Exit mobile version